Đừng nói chuyện trình độ, vấn đề của HLV Park Hang Seo là cơ duyên

(VTC News) - BLV Quang Huy cho rằng, trình độ của HLV Park Hang Seo là không phải bàn cho dù ông dang dẫn ở hạng 3 Hàn Quốc.

Có quan điểm cho rằng, VFF đã vội vàng khi chọn HLV Park Hang Seo làm thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, BLV Quang Huy lại cho rằng, nếu bây giờ ngồi mà nói thì khó, phải để xem ông Park Hang Seo làm việc thế nào đã.

“Thực ra, cá nhân tôi nghĩ, quyết định bổ nhiệm ông Park Hang Seo là không sai, không vội vàng. Ông ấy sẽ đến Việt Nam vào 10/10 này để dự khán trận Việt Nam vs Campuchia. Đây là tiền đề để ông bắt tay chuẩn bị cho trận Việt Nam gặp Afghanistan vào tháng 11. Nên nhớ, ông Mai Đức Chung chỉ nhận lời tạm quyền hết trận 10/10 nên việc chọn một HLV trưởng cho đội tuyển Việt Nam là việc cần thiết, cần phải làm ở thời điểm này”, BLV Quang Huy nói.

Dung noi chuyen trinh do, van de cua HLV Park Hang Seo la co duyen hinh anh 1

 HLV Park Hang Seo sang Việt Nam vào ngày 10/10.

Cũng theo BLV Quang Huy sự lo ngại về trình độ của ông Park là thừa. “Nói chung giữa Hàn Quốc với Việt Nam có làm được hay không là do cơ duyên, đừng nói chuyện trình độ, bởi họ hơn hẳn chúng ta”.

“Tôi khẳng định, dù đang làm việc ở hạng 3, HLV Park Hang Seo vẫn ở một trình độ cao hơn so với chúng ta. Nó giống như một đội bóng hạng 3 của Hàn Quốc vẫn có thể đánh bại đội tuyển Việt Nam. Vấn đề của Park là cơ duyên. Nếu có duyên với bóng đá Việt Nam, ông ấy sẽ làm được”.

Ở một góc độ khác, nói về tính kế thừa, BLV Quang Huy cũng rất lạc quan, tin rằng, nếu làm được thì BCH khóa mới của VFF có muốn thay ông Park cũng khó.

Lịch sử VFF chưa có trường hợp nào mà BCH khóa mới sau khi lên điều hành lại thay đổi HLV do BCH khóa cũ chọn lựa. Những thay đổi chỉ diễn ra khi HLV không làm được việc.

>>> Đọc thêm: HLV Park Hang Seo tệ thế này, sao dám chắc tuyển Việt Nam sẽ thành công?

Thiện An
Bình luận