• Zalo

Dựng nhà bằng 5.000 chiếc cốc nhựa, vlogger Thái Bình tiếp tục bị dân mạng chỉ trích

Đời sống Thứ Ba, 23/07/2019 14:38:00 +07:00

Nhiều dân mạng cho rằng việc Thành Nam sử dụng 5.000 cốc nhựa để xây nhà là không có ý thức bảo vệ môi trường đồng thời kêu gọi ''tẩy chay'' kênh của anh.

Sau clip xây nhà bằng 5.000 ống hút nhựa, vlogger Nguyễn Thành Nam, chủ nhân của kênh YouTube NTN thừa nhận mình là người không có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Những tưởng anh sẽ ý thức và rút kinh nghiệm cho bản thân thì mới đây, anh tiếp tục ra một clip khác có nội dung tương tự và gây không ít tranh cãi.

ntn1 4

Vlogger người Thái Bình khoe ngôi nhà được xây nhà bằng 5.000 chiếc cốc nhựa.

Video mới có tên "Thử xây nhà bằng 5.000 cốc nhựa" dài 11 phút, Thành Nam sử dụng chủ yếu là cốc nhựa loại dùng một lần với mục đích dựng lên một ngôi nhà khổng lồ.

"Có thể rất nhiều bạn đang bảo làm clip này ô nhiễm môi trường nên thôi, xin lỗi tất cả các bạn, tôi không bảo vệ được môi trường, ý thức của tôi rất kém nên mong các bạn thông cảm", Thành Nam nói trong phần mở đầu đoạn video.

Trong đoạn video, anh không ngừng gọi những người chê mình không biết bảo vệ môi trường là "gây khẩu nghiệp", "nghiệp chướng".

Sau khi hoàn thành ngôi nhà từ số cốc nhựa này, Thành Nam cùng một số thanh niên điều khiển xe mô tô cán bẹp những chiếc cốc nhựa. Chưa dừng lại ở đó, nhóm này còn lấy cốc nhựa bị bẹp làm phao bơi ngay tại vườn ao sau nhà và tỏ ra thích thú.

ntn2

 Thành Nam dùng xe mô tô phá hủy ngôi nhà bằng cốc nhựa. (Ảnh chụp màn hình)

Vài ngày sau khi đăng tải, đoạn video của Thành Nam nhận được gần 1,5 triệu lượt xem. Trong đó, có 68.000 lượt thích và 18.000 lượt không thích.

Hầu hết dân mạng đều bức xúc cho rằng đây là một đoạn video vô bổ và thái độ thách thức của Thành Nam là không thể chấp nhận.

"Trong khi cả thế giới đang kêu gọi hạn chế dùng đồ nhựa để bảo vệ môi trường thì hành động của anh này giống như một sự thách thức, phá hoại. Thật đáng xấu hổ cho một bộ phận giới trẻ", Linh Le có ý kiến.

Quang Trung bình luận: "Thay những chiếc cốc nhựa còn mới bằng việc tái sử dụng thì có thể hành động của bạn sẽ được nhìn nhận một cách khách quan hơn. Việc bạn bỏ tiền ra để mua mới chúng khác gì bạn đang tiếp tay cho môi trường ngày càng ô nhiễm".

"Tại sao bạn không làm một thử thách 24h không dùng đồ nhựa? Tôi nghĩ đó là một ý kiến không tồi đâu", Mai Mai nói.

Bên cạnh đó, một số dân mạng tỏ ý lo ngại trước những thử thách nhảm nhí như vậy sẽ tiếp tục tái diễn. Đồng thời, họ cũng kêu gọi tẩy chay, report kênh của Thành Nam vì những ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu kênh của anh nhận những lùm xùm từ dân mạng.

Tháng trước, Thành Nam bị dân mạng chỉ trích vì lãng phí, gây ô nhiễm môi trường khi đăng tải clip làm ngôi nhà từ 5.000 ống hút nhựa. Anh từng là vlogger gây tranh cãi với loạt thử thách được xem là vô bổ như "tắm với 50 kg bỏng ngô", "thử thách ngủ ngoài đường", "thử thách 24h sống nghèo khổ", "leo cột điện 100 mét"...

Bảo Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều