‘Đừng nghĩ HAGL bỏ giải là vì có anh Ba Đức mà tội nghiệp’

'Tôi buồn ghê lắm khi đọc trên báo, phê phán chúng tôi là cậy có anh Ba Đức làm phó chủ tịch VFF nên không thèm dự giải', giám đốc điều hành Huỳnh Mau nói về việc HAGL không tham dự U17 Quốc gia.

Trước đây, HAGL đã bỏ không tham dự Giải U.13 quốc gia 2015, bây giờ họ cũng bỏ luôn Giải U.17 Quốc gia 2015, nên chắc chắn sẽ bị VFF phạt theo đúng quy định của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp.

Quy định này được ghi tại điều 33, mục 3, khoản a của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp: Câu lạc bộ phải có các đội bóng U.21, U.19, U.17, U.15, U.13 tham gia các Giải trẻ quốc gia ở cùng độ tuổi. Câu lạc bộ Ngoại hạng phải có 04 (bốn) trong số 05 (năm) đội trẻ tham dự giải.
 Lò HAGL Arsenal JMG tập với bóng bằng chân trần (Ảnh: Quang Minh)

Lò HAGL Arsenal JMG tập với bóng bằng chân trần (Ảnh: Quang Minh)

Nếu không đủ số lượng đội trẻ tham dự giải theo quy định sẽ phải chịu hình thức kỷ luật theo quy định kỷ luật của VFF (câu lạc bộ sẽ bị phạt 200.000.000 (hai trăm triệu) đồng/đội không tham dự giải; số tiền này sẽ nộp cho VFF để làm công tác đào tạo trẻ, các đội tuyển trẻ quốc gia).

Như vậy, với việc không tham dự hai giải đấu U.13 và U.17, HAGL sẽ bị xử phạt 400 triệu đồng.

Tuy nhiên, đi xa hơn việc phạt tiền, nhiều người cho rằng bầu Đức chống đối VFF khi ông đang là Phó Chủ tịch của cơ quan này nhưng lại không cử các đội bóng trẻ của mình tham dự dù vẫn có đủ lực lượng.

Để tìm hiểu sự việc, chúng tôi đã trao đổi với ông Huỳnh Mau - Giám đốc điều hành Học viện HAGL. Ông Huỳnh Mau lý giải: “Trong kế hoạch đào tạo của Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG, CLB Arsenal có đưa ra quy định là các cầu thủ trẻ phải tập chân trần trong 4-5 năm. Trong khi các giải trẻ, cầu thủ thi đấu bằng giầy.

Trước đây, lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường cũng tập chân trần và không tham dự một giải trẻ nào trong nước, trước khi trở thành cầu thủ đội U.19 HAGL. Hơn nữa, quy trình đào tạo ở học viện rất khắc khe, các cầu thủ phải tập từ đội hình 4 người, rồi lên 5 người, 6 người, 7 người chứ chưa hề được tập sân 11 người thì làm sao chúng tôi tung ra đá cho được.
 Đông Triều tranh bóng cùng đồng đội (Ảnh: Quang MinH)

 Đông Triều tranh bóng cùng đồng đội (Ảnh: Quang MinH)

Chúng tôi đào tạo cầu thủ không chỉ cho CLB HAGL mà còn vì bóng đá Việt Nam vì thế nên chúng tôi thà mang tiếng chứ không thể làm hư cầu thủ.

Đó là lý do mà năm nay, HAGL không cử đội U.13 và U.17 dự hai giải của lứa tuổi này. Nhưng đội U.15 thì có. Bởi quy trình đào tạo của Arsenal là lứa U.13 và U.17, còn chúng tôi tự đào tạo thêm lứa U.15 nên có thể dự được giải U.15.

HAGL hoàn toàn không muốn đối phó bằng cách gom một nhóm cầu thủ trẻ nào đó để dự giải U.13 và U.17, như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến thương hiệu của CLB. Chúng tôi tuân thủ chấp nhận nộp phạt theo quy định của VFF, chứ không muốn dự giải theo kiểu cho có. Rất mong khán giả thông cảm và chia sẻ với chúng tôi”.

Ngoài ra, ông Huỳnh Mau cũng nói thêm, nguyên nhân mà HAGL không cho cầu thủ tham dự Giải U.13 và U.17 vì bầu Đức không muốn cầu thủ sớm tự mãn về bản thân khi còn quá trẻ: “Nếu đá giải và lỡ đoạt chức vô địch, chắc chắn các em sẽ nghĩ rằng mình đã là cầu thủ giỏi, điều này ảnh hưởng đến ý thức của các em trong tập luyện, cho nên chúng tôi không thể cho các em đá ở các giải trẻ”.

Ông Huỳnh Mau nói tiếp một ý liên quan đến chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức: “Tôi buồn ghê lắm khi đọc trên báo, phê phán chúng tôi là cậy có anh Ba Đức làm phó chủ tịch VFF nên không thèm dự giải. Nói thế thật tội cho chúng tôi quá. Đừng nghĩ HAGL bỏ giải trẻ là vì cậy thế anh Ba Đức mà tội nghiệp!”.

Nguồn: TNO
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN