Dùng 'kỹ thuật Ninja' làm bài thi, sinh viên được điểm A

(VTC News) - Một sinh viên ngành Lịch sử Ninja của Nhật Bản được điểm A vì dùng kỹ thuật Ninja cũ để làm bài thi: Mực tàng hình.

Eimi Haga 19 tuổi nộp giấy trắng nhưng sau đó giáo sư của cô nhận ra bài thi được viết bằng mực tàng hình - một kỹ thuật Ninja cũ. Cô được điểm A.

Phương thức giao tiếp Ninja này có tên là aburidashi, viết chữ bằng chiết xuất đậu nành trộn với nước. Haga đã viết về chuyến thăm của cô đến một bảo tàng Ninja, theo BBC. Chữ viết bằng loại mực này sau khi để khô sẽ dần biến mất. Ta có thể làm nóng giấy khi muốn các dòng chữ xuất hiện trở lại.

Dung 'ky thuat Ninja' lam bai thi, sinh vien duoc diem A hinh anh 1

Eimi Haga 

"Khi giáo sư nói ông sẽ cho điểm cao về sự sáng tạo, tôi quyết định sẽ làm cho bài luận của mình nổi bật so với những người khác", Haga nói. Haga dùng hàng giờ để nghiền đậu nành và thử viết các tin nhắn bí mật trên giấy washi Nhật truyền thống.

Cô trao bài luận cho giáo sư Yuji Yamada với ghi chú viết bằng mực bình thường: "Hãy làm ơn đọc nó sau khi làm nóng tờ giấy".

"Tôi đã thấy những báo cáo như vậy được viết bằng mã, nhưng chưa bao giờ thấy một báo cáo nào được thực hiện bằng aburidashi" - giáo sư nói. Haga được cho điểm cao vì sự sáng tạo, nhưng giáo sư chưa đọc toàn bộ bài luận vì ông muốn giữ một phần bài viết vô hình.

Hơn 1.600 du học sinh 'mất tích', Nhật Bản siết quy định tuyển sinh với sinh viên nước ngoài

Hơn 1.600 du học sinh 'mất tích', Nhật Bản siết quy định tuyển sinh với sinh viên nước ngoài

Sau vụ hơn 1.600 du học sinh ở Tokyo đột nhiên mất tích, chính phủ Nhật Bản sẽ siết chặt các quy định đối với tuyển sinh sinh viên nước ngoài nhằm tránh rủi ro.
Bút 'tàng hình': Sản phẩm nguy hiểm tiếp tay cho các vụ lừa đảo siêu hạng

Bút 'tàng hình': Sản phẩm nguy hiểm tiếp tay cho các vụ lừa đảo siêu hạng

Ngoài những mục đích như viết để quay cóp khi thi cử, loại bút "tàng hình" với khả năng tự xóa bút tích còn được sử dụng trong các phi vụ lừa đảo siêu hạng.

 (Nguồn: BBC, NY Post)

Hạ Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU