Báo Điện tử VTC News

Dừng kinh doanh 3 lô sản phẩm sữa non Smart

(VTC News) - Cục Vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm vừa yêu cầu dừng kinh doanh đối với 3 lô sản phẩm sữa non Smart gồm: sản phẩm cốm sữa non Smart Colostrum, Smart Plus1 và Smart for mama.

C
ục ATVSTP cũng đề nghị Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng và quản lý thị trường giám sát việc dừng kinh doanh 3 lô sản phẩm này, đặc biệt là tại các cửa hàng sữa và các nhà thuốc, để tịch thu xử lý nếu phát hiện vi phạm.

Trước đó, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) đã kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng Công ty cổ phần Dược Công nghệ sinh học BIOFOCUS có trụ sở tại 54 Tây Hồ, Hà Nội phát hiện 3 lô sản phẩm thực phẩm bổ sung sữa non Smart không đủ tiêu chuẩn chất lượng như đã đăng ký.

Một trong ba sản phẩm bị đề nghị dừng kinh doanh 
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ y tế) có công văn yêu cầu Công ty BIOFOCUS dừng ngay việc kinh doanh 3 lô sản phẩm: Thực phẩm bổ sung cốm sữa non Smart Colostrum, thực phẩm bổ sung cốm sữa non Smart Plus1, thực phẩm bổ sung cốm sữa non Smart for mama do không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo như công bố.


Theo công văn này, đến 31/12/2011 Công ty phải thu hồi hết sản 3 lô sữa non Smart nói trên và báo cáo với Cục an toàn vệ sinh thực phẩm về số lượng đã được thu hồi và biện pháp tiêu huỷ.

Theo TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng, thực phẩm chức năng nếu được tư vấn sử dụng đúng cách thì nó sẽ góp phần tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ bệnh tật nhưng ông Đáng cũng khẳng định: TPCN không phải là thuốc, hoàn toàn không có công dụng thay thế thuốc để chữa bệnh, lại càng không phải là thần dược.

Do vậy, người tiêu dùng nên lưu ý các thông tin về sản phẩm để tránh dùng phải những sản phẩm thực phẩm chức năng không đảm bảo tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm như đã đăng ký với cơ quan chức năng. Đặc biệt là những sản phẩm dành cho trẻ nhỏ, khi chất lượng thực phẩm chức năng kém sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.

P.V
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU