Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Dũng 'Khùng' nhận lỗi chỉnh ảnh bà Tống Mỹ Linh thành ảnh thờ

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 31/03/2017 15:21:00 +07:00

Tổ thiết kế phim "Dạ cổ hoài lang" của đạo diễn Quang Dũng đã chỉnh sửa hình bà Tống Mỹ Linh để làm ảnh thờ nhân vật Út Trong.

Phim Dạ cổ hoài lang của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đang nhận được sự quan tâm lớn của khán giả khi ra rạp từ ngày 24/3.

Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ sau khi xem phim đã phát hiện, bức ảnh thờ nhân vật Út Trong trông khá quen thuộc.

Hôm 29/3, tài khoản Facebook Bùi An đã chia sẻ bài viết, đề cập đến việc đoàn phim Dạ cổ hoài lang dùng ảnh chân dung của bà Tống Mỹ Linh - vợ ông Tưởng Giới Thạch, để đưa lên phim.

"Bộ phận thiết kế, bối cảnh đã dùng hình từ internet, photoshop chỉnh sửa lại khuôn miệng mà có thể không biết đó là vợ Tưởng Giới Thạch...", khán giả Bùi An viết.

Điểm khác nhau giữa hai bức hình là khuôn miệng của bà Tống Mỹ Linh có nét tươi, còn nhân vật Út Trong lại nghiêm nghị. Các chi tiết khác của bức ảnh như khuôn mặt, tóc, vóc dáng, trang phục được ê kíp giữ nguyên.

dung-khung-nhan-loi-chinh-anh-ba-tong-my-linh-thanh-anh-tho

Bức ảnh của bà Tống Mỹ Linh được photoshop thành ảnh thờ nhân vật Út Trong.  

Trong phim, bức ảnh thờ nhân vật Út Trong xuất hiện vài giây ở phân cảnh nhân vật ông Tư Lành (Hoài Linh) buồn bã nhìn hình người vợ quá cố trong ngày giỗ của bà. Bức hình còn được quay cận nhiều lần ở cảnh các nhân vật khóc trước di ảnh.

Video: Cảnh phim xuất hiện ảnh thờ của nhân vật Út Trong

Trước sự cố này, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã thừa nhận lỗi của tổ thiết kế phim Dạ cổ hoài lang. Anh giải thích: "Ý định của chúng tôi là không muốn dùng hình người thật và bất kỳ ai. Nên tôi yêu cầu thiết kế dùng hình diễn viên của phim và photoshop sao cho ra hình thờ xưa và nhìn phúc hậu, vì thường hình bàn thờ cũng dùng kiểu lấy ảnh vẽ lại cho phúc hậu.

Khi biết thông tin này, tôi cũng gửi link cho nhóm thiết kế và hỏi. Họ đã trả lời họ dùng hình mặt diễn viên áp vào một khung hình có ảnh thờ mà họ tìm trên mạng. Tôi tin tổ thiết kế thật sự không có ý gì cả, thực chất tôi cũng chưa thấy hình của Tống Mỹ Linh trước vụ này và tôi nghĩ không một người Việt Nam nào cố ý trong trường hợp này.

Tôi là đạo diễn nên tôi xin chịu trách nhiệm và cũng xin lỗi vì sự việc thiếu sót này của ê kíp. Chúng tôi cũng đang bàn họp lại để tìm cách khắc phục". 

dung-khung-nhan-loi-chinh-anh-ba-tong-my-linh-thanh-anh-tho-1

 Chân dung bà Tống Mỹ Linh. 

Nhà sản xuất phim Dạ cổ hoài lang cũng gửi lời xin lỗi đến công chúng vì đã xảy ra sự cố đáng tiếc. Đại diện nhà sản xuất cho biết:

"Phong tục của người Việt kiêng không dùng ảnh người thật đưa lên bàn thờ, vì vậy đạo diễn yêu cầu họa sĩ thiết kế phải tạo ra một bức ảnh hư cấu, dựa trên hình diễn viên đóng vai Út Trong thời trẻ, nhưng chỉnh sửa cho phúc hậu và phải có nét cổ xưa.

Sau khi phim phát hành và nhận phản hồi, tổ thiết kế xác nhận chỉ chú ý đến tạo hình sao cho phù hợp mà không tìm hiểu kỹ nguồn gốc của bức ảnh trên mạng. Việc làm này tuy tạo ra một bức ảnh thờ hư cấu nhưng lại có nhiều nét tương đồng với hình ảnh của một nhân vật lịch sử có thật.

Nhà sản xuất cùng toàn bộ đoàn làm phim xin lỗi khán giả vì đã để xảy ra sự so sánh và nhầm lẫn đáng tiếc như vậy. Ngay khi nhận phản hồi, chúng tôi đã làm việc suốt đêm để thay lại ảnh thờ bà Tư trong phim. Các bản phim phát hành đảm bảo sẽ được thay thế bằng hình ảnh mới trong thời gian sớm nhất".

Việc sử dụng ảnh trên mạng để làm ảnh thờ trong các phim và show truyền hình ở Việt Nam từng xảy ra một vài lần.

Tháng 9/2015, hình ảnh ca sĩ Chang Min của nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc DBSK xuất hiện trên bàn thờ ở cảnh phim Thề không gục ngã.

Tháng 8/2016, hình ảnh ca sĩ Areum (cựu thành viên T-ara) cũng được sử dụng làm ảnh thờ trong tiết mục của Duy Khương, thí sinh đội Trấn Thành trong Đấu trường tiếu lâm.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin