• Zalo

Dùng khùng ‘ngả mũ’ trước tài đạo diễn của Minh Quân

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 25/03/2012 11:15:00 +07:00

(VTC News) - Dũng "Khùng" cho rằng Minh Quân rất có tài đạo diễn khi anh tỏ ra khá nhiều chiêu trò trên sân khấu.

(VTC News) - Dũng "Khùng" cho rằng Minh Quân rất có tài đạo diễn khi anh tỏ ra khá nhiều chiêu trò trong các lần thi thố trên sân khấu.

1. Đêm thi đầu tiên của Bước nhảy hoàn vũ 2012 được mở màn bằng điệu Waltz nhẹ nhàng của siêu mẫu Anh Thư. Bạn diễn của Anh Thư chia sẻ Anh Thư tập hăng quá khiến anh cũng thấy mệt. Chọn điệu Waltz lãng mạn nhưng Anh Thư tỏ ra hơi lúng túng trong những cú xoay đặc trưng của Waltz.

Giám khảo Chí Anh chia sẻ: “Tôi rất hiểu cảm giác căng thẳng và lo sợ của Anh Thư. Có thể vì sợ nên những bước Waltz ở nhịp ba thì hai chân phải khép vào nhau nhưng Thư không làm được điều đấy”.

Anh Thư tỏ ra hơi lúng túng trong những cú xoay đặc trưng của Waltz  

Nhạc sĩ Quốc Bảo cho rằng:” Nhịp ba là một thử thách. Thư bị đi trước nhịp một chút. Xét về tâm lý thì có thể châm trước vì người ra diễn đầu tiên bao giờ cũng rất hồi hộp”. Còn kiện tướng dance sport Khánh Thi chỉ ra bài nhảy của Anh Thư có nhiều động tác bê đỡ quá.

Anh Thư cho biết: “Bộ môn khiêu vũ nói chung là rất khó khăn với người mẫu như Thư. Do đó Thư đã cố gắng sắp xếp tối đa thời gian để tập luyện để có được thành quả như ngày hôm nay”.

Anh Thư nhận được 32 điểm từ bốn giám khảo với số điểm cụ thể như sau: Khánh Thi 8, Quốc Bảo 8, Quang Dũng 8 và Chí Anh 8.

2. Trái ngược với điệu Waltz  nhẹ nhàng, Tuấn Tú và bạn nhảy lại chọn điệu Cha cha để thi thố. Nhưng Tuấn Tú tỏ ra chậm nhịp nên khiến bài nhảy bị thiếu lửa và rời rạc.

Sau khi kết thúc phần thi Tuấn Tú có giải thích: “Ngày hôm nay Tú đã cố gắng diễn hết mình rồi nhưng cái thắt lưng nó tuột ra nên cứ chú ý đến nó thành ra lúng túng. Tú nghĩ Tú đã trình diễn tốt.”

 Tuấn Tú quả là một thí sinh vô tư nhất cuộc thi khi không tỏ ra áp lực trước những lời nhận xét và điểm số của giám khảo.

Nhận xét ngắn gọn về phần thi của Tuấn Tú giám khảo Quang Dũng nói: “Rõ ràng Tuấn Tú có vụng về nhưng bạn rất đáng yêu. Bạn sẽ là một thí sinh mang lại nhiều niềm vui đến cho thí sinh khác”.

Tuấn Tú nhận được 30 điểm với điểm thành phần như sau: Khánh Thi 8, Quốc Bảo 7, Quang Dũng 7 và Chí Anh 8. Khi MC Thanh Vân hỏi cảm nghĩ về số điểm mình nhận được Tuấn Tú tỏ ra hài hước: “Tú nghĩ là Tú không thích hai điểm 7”.

Và anh chàng MC điển trai cũng diễn lại cái “chu mỏ đáng yêu” trong bài thi để kêu gọi khán giả bình chọn cho mình. Tuấn Tú quả là một thí sinh vô tư nhất cuộc thi khi không tỏ ra áp lực trước những lời nhận xét và điểm số của giám khảo.

3. Phương Thanh cũng chọn Waltz để thi thố. Cô cũng phải thốt lên “nói chung rất là khó” để diễn tả về điệu Waltz mà mình đã đổ mồ hôi ra tập suốt tuần qua.

Phương Thanh tỏ ra lúng túng trong các chuyển động xoay. Các động tác đá chân và ngã người của cô cũng gượng gạo. Tuy không diễn đầu nhưng Phương Thanh không tỏ ra tốt hơn Anh Thư trong những cú xoay đặc trưng của Waltz. Thậm chí, những chuyển động cơ thể của Phương Thanh có phần gượng gạo và cứng.

  Giám khảo Quốc Bảo cho rằng: “Thanh nhảy Waltz nhưng vẫn rất là rock. Đây là điều đáng quý của Thanh”

Đây không phải là điều bất ngờ. Bởi Phương Thanh xưa nay không phải là ca sĩ có lợi thế trong các vũ đạo trên sân khấu.

Giám khảo Chí Anh nói: “Lúc chị vào đôi thì thấy chị căng thẳng nhưng khi bạn diễn bế thốc lên một cái thì chị cười rất tươi. Từ đó, tôi suy ra chị là người thích cảm giác mạnh”. Quốc Bảo lại chia sẻ: “Thanh nhảy Waltz nhưng vẫn rất là rock. Đây là điều đáng quý của Thanh”.

Phương Thanh chia sẻ đã giảm vòng eo được 8 phân từ khi tập nhảy. Thực sự khi bước vào cuộc chơi này Phương Thanh không nghĩ mình nhảy được nhưng nhờ bạn nhảy của mình mà Thanh đã làm được như ở tuổi 19, 20.

Phương Thanh nhận được 32 điểm từ bốn giám khảo với số điểm cụ thể như sau: Khánh Thi 8, Quốc Bảo 8, Quang Dũng 8 và Chí Anh 8.

Sau khi nhận số điểm từ giám khảo Phương Thanh chứng tỏ khiếu hài hước của mình khi nói “em tưởng em hay đóng phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thì anh phải cho 9 điểm, nhưng không thấy”. Cô cũng hài hước bảo” số của em là 3, mà người ta bào 3 là chìm nên nhờ quý vị nhắn tin cho em nổi lên nhé”.

4. Huỳnh Đông và bạn nhảy lại chọn Cha cha cha làm vũ điệu để thi thố của mình trong đêm đầu tiên. Phần trình diễn của Huỳnh Đông nhộn và có phần trội về nhạc cảm và hình thể hơn điệu Cha cha của Tuấn Tú.

Gián khảo Khánh Thi cho rằng: “Huỳnh Đông diễn rất tốt. Tay và các động tác chân của anh nhanh mạnh như đánh võ, bài vui nhưng hơi cứng”.

Đạo diễn Quang Dũng nhận xét về phần thi của Huỳnh Đông: “Đây là tiết mục từ đầu tới giờ tôi thấy thú vị. Tôi qúy tinh thần của Huỳnh Đông, không có cảm giác đi thi.  

Còn đạo diễn Quang Dũng lại thấy: “Đây là tiết mục từ đầu tới giờ tôi thấy thú vị. Tôi quý tinh thần của Huỳnh Đông, không có cảm giác đi thi. Anh hay đóng vai nông dân nhưng trên sàn diễn thấy anh cũng tay chơi. Rất là đáng yêu”.

Huỳnh Đông chia sẻ với vai một vũ công, nếu là ở một cuộc thi thì Huỳnh Đông đã bị loại từ lâu rồi chứ không phải còn được đứng ở đây. Còn nếu là một cuộc chơi thì Đông đã chơi hết sức mình.

Huỳnh Đông nhận được 32 điểm từ bốn giám khảo với số điểm cụ thể như sau: Khánh Thi 7, Quốc Bảo 8, Quang Dũng 9 và Chí Anh 8.

5. Hoàng My chọn vũ điệu Waltz lãng mạn, nó giúp cô khoe được những đường cong mình sở hữu. Và với vẻ ngoài nữ tính của mình, Hoàng My tỏ ra có lợi thế trong nữhng cú xoay của Waltz.

Hình ảnh một cô ý tá trẻ trung lãng mạn được Hoàng My diễn khá đạt trên sân khấu cùng những động tác khó của Waltz.

  Hoàng My chia sẻ trước khi bước ra thi My đã cùng bạn nhảy tự nhủ phải quyết cố gắng hết sức mình.

Giám khảo Chí Anh cho rằng: ”Hai bạn rất đẹp đôi trong điệu nhảy Waltz chậm này. Tiếc là hai bạn nhảy ít quá. Bạn là thí sinh nhảy đẹp nhất tối nay. Từ lần sau bạn nên chú trọng phần nhảy hơn. Đừng bê đỡ nhiều quá”.

Nhạc sĩ Quốc bảo cũng đồng ý: “Đúng như Chí Anh nói, em có thể làm nhiều hơn nhưng em lại làm ít quá khiến người ta thấy tiếc”.

Hoàng My chia sẻ trước khi bước ra thi My đã cùng bạn nhảy tự nhủ phải quyết cố gắng hết sức mình. Hoàng My nhận được 30 điểm từ bốn giám khảo với số điểm cụ thể như sau: Khánh Thi 7, Quốc Bảo 7, Quang Dũng 8 và Chí Anh 8.

6. Minh Quân cũng chọn điệu Cha cha sôi động để thể hiện phần thi của mình. Câu chuyện mà Minh Quân mang đến là chuyện tình của cô nàng y tá và bệnh nhân trong bối cảnh bệnh viện.

Minh Quân là thí sinh nam diễn tốt hơn hẳn Tuấn Tú và Huỳnh Đông. Anh cũng tỏ ra có khiếu nhảy nhót hơn. Đâu cũng là điều không khó hiểu khi Minh Quân là ca sĩ, và vũ đạo là một phần không thể thiếu được trong các lần lên sân khấu của anh.

 Quang Dũng cho rằng Minh Quân rất có tài đạo diễn khi anh tỏ ra khá nhiều chiêu trò trong các lần thi thố trên sân khấu.

Minh Quân chia sẻ anh thực sự là rất run, và đã cố gắng hết sức mình theo lời dạy của thầy. Giám khảo Khánh Thi chia sẻ: “Tôi thực sự thoải mái khi xem Minh Quân nhảy. Các động tác cơ bản tiến lùi của Cha cha của Minh Quân tốt và nhất là những bước di chuyển rất chuyên nghiệp”.

Quang Dũng cho rằng Minh Quân rất có tài đạo diễn khi anh tỏ ra khá nhiều chiêu trò trong các lần thi thố trên sân khấu. Giám khảo Chí Anh lại vạch ra: “Bài thi tốt, nhưng có thể đây là bài thi đầu tiên nên hầu như tôi không nhận thấy sự đam mê của Minh Quân”.

Minh Quân nhận được 35 điểm từ bốn giám khảo với số điểm cụ thể như sau: Khánh Thi 9, Quốc Bảo 9, Quang Dũng 9 và Chí Anh 8. Đây là số điểm khá tốt của đêm thi.

7. Á vương Trương Nam Thành và bạn nhảy chọn điệu Waltz để thi đấu. Trương Nam Thành tỏ ra mình có khiếu trong chuyện nhảy nhót khi những cú xoay khó của Waltz được anh xoay ngọt.

Trên nền nhạc của ca khúc The times for us Trương Nam Thành đã kể được một câu chuyện tình lãng mạn. Nam Thành chia sẻ anh đã cố gắng hết sức và không đặt áp lực khi thi thố.

 Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng: “Thành rất nam tính và chân thành. Đây là điều đáng quý hiện nay. Tôi sẽ cộng thêm một điểm nữa cho sự nam tính của Thành vì làng giải trí của mình đang mất dần đi sự nam tính đó”.

Giám khảo Khánh Thi nhận xét: “Trong vai trò người dẫn thì Nam Thành nghe nhạc rất chính xác. Bạn chú ý phần khung dáng của mình thẳng lên để cho nó đẹp hơn”.

Quốc Bảo lại nhận xét: ”Căng thẳng quá Thành. Anh nghĩ em có thể làm tốt hơn rất nhiều nếu em không bị căng thẳng như thế. Anh chờ đợi hơn rất nhiều”.

Tếu táo hơn đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng: “Thành rất nam tính và chân thành. Đây là điều đáng quý hiện nay. Tôi sẽ cộng thêm một điểm nữa cho sự nam tính của Thành vì làng giải trí của mình đang mất dần đi sự nam tính đó”.

Nam Thành nhận được 31 điểm từ bốn giám khảo với số điểm cụ thể như sau: Khánh Thi 8, Quốc Bảo 7, Quang Dũng 9 và Chí Anh 7.

8. Vân Trang đã thể hiện sự trẻ trung của mình qua điệu Cha cha trên nền nhạc ca khúc Black or White. Là một trong những thí sinh chuẩn bị khá kỹ lưỡng từ khi nhận lời tham gia Bước nhảy hoàn vũ 2012, Vân Trang đã bỏ thời gian tầm sư học đạo. Và cô đã chứng tỏ mình lắc hông điệu nghệ và uyển chuyển không thua gì nhưng vũ công chuyên nghiệp.

  Chí Anh: “Tôi chỉ có một lời cho Vân Trang và bạn nhảy của cô thôi, đó là: Chất!”.

Giám khảo Quang Dũng nhận xét: “Bạn rất gợi cảm và tôi ấn tượng với phần kết của bạn”. Khánh Thi nói: “Bài của Vân Tranh nhảy từ đầu đến cuối, bài nhảy như vậy là trọn vẹn. Bạn thể hiện sự hào hứng của mình nhưng tôi thấy nó hơi nhạt”. Chí Anh lại chia sẻ: “Tôi chỉ có một lời cho Vân Trang và bạn nhảy của cô thôi, đó là: Chất!”.

Vân Trang nhận được 34 điểm từ bốn giám khảo với số điểm cụ thể như sau: Khánh Thi 8, Quốc Bảo 8, Quang Dũng 9 và Chí Anh 9.

9. Quách Ngọc Ngoan lại tỏ ra quá cứng trong những cú xoay của điệu Waltz. Nhưng anh lại có lợi thế về chiều cao nên đã bê đỡ bạn diễn khá ấn tượng.

 Giám khảo Quang Dũng cho rằng: “Ngọc Ngoan áp dụng diễn xuất vào phần nhảy rất nhiều. Nhưng anh hơi ngầu quá nên coi hơi mệt”

Giám khảo Quang Dũng cho rằng: “Từ đầu đến giờ các bạn hay sài đạo cụ. Nhưng chỉ sài lúc đầu, Ngọc Ngoan áp dụng diễn xuất vào phần nhảy rất nhiều. Nhưng anh hơi ngầu quá nên coi hơi mệt”.

Khánh Thi cũng đồng tình với đạo diễn Quang Dũng: “Dance sport được biểu cảm bằng động tác chứ không chỉ diễn bằng mặt. Nhưng anh dằn vặt quá”.

Ngọc Ngoan nhận được 31 điểm từ bốn giám khảo với số điểm cụ thể như sau: Khánh Thi 8, Quốc Bảo 8, Quang Dũng 8 và Chí Anh 7.

10. Minh Hằng, ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch của mùa thứ ba Bước nhảy hoàn vũ đã chọn Cha cha để thể hiện khả năng của mình. Minh Hằng có lợi thế về hình thể và vũ đạo khi cô xuất thân là một ca sĩ nhạc teen.

Minh Hằng uyển chuyển và dứt khoát trong từng bước di chuyển đã khiến điệu Cha cha cô mang đến là điệu Cha cha nóng bỏng nhất đêm thi. Những cú xoay chân và di chuyển nhanh, mạnh và dứt khoát đã cho thấy năng khiếu khiêu vũ của Minh Hằng. Minh Hằng cũng chọn một bộ đồ đẹp và khêu gợi, khoe được những đường cong nóng bỏng của mình.

 Minh Hằng chia sẻ cô gặp phải bão tố khi tham gia chương trình, ám chỉ việc cô bị tố chôm giọng của ca sĩ Lan Anh trong bài hát The Phantom Of The Opera ở tuần trước.

Giám khảo Quốc Bảo nhận xét về phần thi của Minh Hằng như sau: “Tốt một cách vừa phải”. Chí Anh nói: “Tôi mong chờ Minh Hằng nhảy tốt hơn thế nhưng thật sự tôi hơi thất vọng”.

Quang Dũng thì chia sẻ: “Tôi cũng mong chờ Minh Hằng nhiều hơn nên hôm nay tôi có cho điểm thấp thì cũng là vì mònh chờ Minh Hằng nhiều hơn”. Khánh Thi kết luận: “Minh Hằng bước nhiều hơn là nhảy. Có thể minh Hằng cũng căng thẳng nên động tác không tự nhiên. Nếu Hằng tự nhiên hơn thì Hằng sẽ còn tiến rất xa”.

Minh Hằng chia sẻ cô gặp phải bão tố khi tham gia chương trình, ám chỉ việc cô bị tố chôm giọng của ca sĩ Lan Anh trong bài hát The Phantom Of The Opera ở tuần trước. Minh Hằng hứa trong các số sắp tới sẽ tập luyện và mang đến cho khán giả những vũ điệu đẹp mắt.

Minh Hằng nhận được 32 điểm từ bốn giám khảo với số điểm cụ thể như sau: Khánh Thi 8, Quốc Bảo 8, Quang Dũng 8 và Chí Anh 8.

Và kết

Đêm thi đầu tiên của Bước nhảy hoàn vũ 2012 đã cho thấy các thí sinh đều tỏ ra quá căng thẳng nên chưa làm hết sức mình. Sau những dự đoán dành cho Minh Hằng, thì đêm thi đầu tiên Vân Trang và Minh Quân đang nổi lên như hai thí sinh có khả năng tiến sâu vào các vòng tiếp theo của chương trình. Khi họ là hai thí sinh giành số điểm cao nhất đêm thi đầu tiên, Minh Quân được 35 điểm, Vân Trang được 34 điểm.

Bước nhảy hoàn vũ 2012 đã bắt đầu cuộc đua, và cho thấy đây là cuộc đua gay cấn đáng xem.

Đàm Mộng Hoài
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin