Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đừng khen Công Phượng nữa kẻo... 'nó chết'

Thể thao Chủ Nhật, 28/06/2015 09:30:00 +07:00

Thật khó tin những “Messi của Việt Nam”, “Ronaldinho của Việt Nam”, “Xavi của Việt Nam”… đang đối diện với nguy cơ xuống hạng.

Thật khó tin những “Messi của Việt Nam”, “Ronaldinho của Việt Nam”, “Xavi của Việt Nam”… đang đối diện với nguy cơ xuống hạng.

Đại diện Manchester City không tiếc lời khen mặt cỏ sân Mỹ Đình đẹp như mặt sân Etihad. “Hoàn hảo”, họ đã nói thế. Người Anh hay châu Âu nói chung khác với người dân mình ở chỗ là không tiếc lời khen, còn mình thì không tiếc lời…chê. Họ có thể khen xã giao, khen lấy lòng, khen vì lịch sự. Nhưng trong trường hợp này, có lẽ là khen thật.
 Đại diện Man City khen mặt sân Mỹ Đình đẹp như Etihad (Ảnh: Quang Minh)
Cái mặt sân ấy không mang dáng dấp cái mặt của anh Chí Phèo từng là yếu tố để Ban quản lý sân Mỹ Đình “cò kè bớt một thêm hai” với VFF cho phi vụ Arsenal sang Việt Nam cách đây 2 năm. Con số ban đầu đưa ra là 1,6 tỷ đồng. Lý do, phía BQL sân cho rằng: “Đá với Arsenal hay đá với đội nào đi chăng nữa thì bản chất cũng là làm ăn, kinh tế. Các anh ăn cơm thì phải cho chúng tôi húp cháo”.

Hồi đó, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ lên Tổng cục kêu Arsenal sang Việt Nam thi đấu cũng là “nhiệm vụ chính trị” khiến làng bóng đá có thêm một trận cười.

Bây giờ, phía Man “xanh” lại khen mặt sân, VFF lại… “giật mình”. Khách không tiếc lời khen, chủ sân không tiếc tiền tăng giá sân, VFF không tiếc tăng mấy con số trong giá vé. Lại chỉ khổ mấy fan đêm hôm chờ mua vé để “giải cơn khát” bóng đá.

Nhưng ở đây, cần phải nhìn câu chuyện theo nghĩa khác. Ai tới Việt Nam đều khen: đất nước bạn đẹp, giàu tài nguyên, đi đâu cũng thấy “di sản thế giới”… nhưng thế sao người dân vẫn nghèo?

Thể thao thì cũng thế. Ngoài cái chuyện Man “xanh” khen mặt sân Mỹ Đình đẹp như ở bên Anh thì chuyện khen tặng nhiều lắm. Có dạo, cũng tầm 15 năm trước, ông Dido nói: “Nếu ở Brazil thì Hồng Sơn sẽ là ngôi sao tầm cỡ… thế giới”. Mấy năm sau, đến lượt ông Tavares khen Văn Quyến đạt đẳng cấp hàng đầu nếu được sinh ra ở Rio De Janneiro thay vì ở vùng quê nghèo Hưng Nguyên – Nghệ An.
Công Phượng đang là nạn nhân của những lời "khen cho nó chết" (Ảnh: Quang Minh) 
Giờ, nạn nhân của những lời khen phải kể đến Công Phượng và những đồng đội ở HAGL. Nói gì thì nói, HAGL cũng cũng dần trưởng thành nhưng mỗi lần đá ở V.League là họ bị đối phương đá kiểu “chết bỏ”, những trận thua liên tiếp không chỉ là nỗi đau mà còn là nỗi ám ảnh của chính những cầu thủ trẻ.

Thật khó tin những “Messi của Việt Nam”, “Ronaldinho của Việt Nam”, “Xavi của Việt Nam”… đang đối diện với nguy cơ xuống hạng.

Hai năm trước, người hâm mộ phát cuồng lên với lời khen Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, Đông Triều… của ông Wenger. Bây giờ nếu đại diện của Manchester City có xem V.League và nói rằng “Công Phượng hoàn toàn có khả năng đá ở Premier League” thì có lẽ “thôi, để em nó yên…”.

Clip Hà Nội T&T thắng dễ HAGL ở Cup Quốc gia

Nguồn: Thể Thao 24h
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin