Dừng hội đồng kiểm tra 'quà' Giám đốc CDC Bình Phước nhận của Việt Á

Tin nhanh 24hThứ Ba, 04/01/2022 12:27:00 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế Bình Phước sẽ không tổ chức thành lập hội đồng để làm rõ giá trị của món quà mà Công ty Việt Á đã tặng Giám đốc CDC tỉnh.

Ngày 4/1, trả lời VTC News, ông Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước xác nhận, Bộ Công an đang làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh này liên quan việc ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC Bình Phước nhận “quà” của Công ty Việt Á. 

Dừng hội đồng kiểm tra 'quà' Giám đốc CDC Bình Phước nhận của Việt Á - 1

Ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC Bình Phước.

Theo ông Đức, Bộ Công an đã niêm phong các tài liệu, giấy tờ liên quan vụ việc tại CDC Bình Phước. Do đó, Sở Y tế Bình Phước sẽ không tổ chức thành lập hội đồng để làm rõ giá trị của món quà mà Công ty Việt Á đã tặng cho ông Sáu như dự định trước đó.

Như VTC News đưa tin, năm 2021, CDC Bình Phước đã 3 lần mua hóa chất, sinh phẩm từ Công ty Việt Á.

Cụ thể, đợt 1 đã mua khoảng 14.000 kit xét nghiệm với giá 509.250 đồng/kit, tổng kinh phí trên 7,1 tỷ đồng. Hình thức mua qua đấu thầu rộng rãi trên mạng đấu thầu quốc gia.

Đợt 2, mua 14.000 test xét nghiệm với đơn giá 470.000 đồng/test, kinh phí 6,58 tỷ đồng. Mua theo hình thức chỉ định thầu rút gọn. 

Đợt 3, mua 59.376 test với đơn giá 367.500 đồng/test xét nghiệm phát hiện COVID-19, kinh phí hơn 21,8 tỷ đồng. Hình thức mua chỉ định thầu rút gọn và đang hoàn tất thủ tục, chưa thanh toán.

Như vậy, CDC Bình Phước đã mua khoảng 87.000 kit xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2 với tổng số tiền trên 40 tỷ đồng của Công ty Việt Á. 

Trước đó, trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC Bình Phước cho biết, trong đầu tháng 12/2021, đại diện của Công ty Việt Á có lên gặp và gửi quà cho ông.

"Đến tối tôi có kiểm tra thì đó là quà của Công ty gửi cho tôi. Việc này tôi đã báo cáo tổ chức, báo cáo lãnh đạo các cấp. Phần quà này sau kỳ nghỉ lễ tôi sẽ nộp lại cơ quan chức năng", ông Sáu nói. 

Theo ông Sáu, trong thời gian qua, CDC Bình Phước đã đấu thầu rộng rãi gói thầu theo Quyết định 1170 của UBND tỉnh, Công ty Việt Á trúng thầu và CDC đã chuyển 7 tỷ đồng thanh toán cho công ty này theo quy định. Ngoài gói thầu này ra, trung tâm cũng thực hiện một số gói thầu theo hình thức chỉ định thầu.

"Do tình hình cấp bách, trong từng thời điểm, từng giai đoạn chúng ta phải thực hiện hình thức mua sản phẩm cho phù hợp", ông Sáu nói thêm. 

Nguyên Minh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp