"Đừng gọi Uyên Linh là hiện tượng hay Diva"

(VTC News) - "Tôi cho rằng Uyên Linh là một nhân tố khiến chương trình thành công nhưng ví cô ấy là một hiện tượng thì không phải. Bởi vì là một hiện tượng thì phải xuất sắc, bùng nổ “dữ” lắm kìa" - Nữ giám khảo kỳ cựu của 3 mùa Vietnam Idol chia sẻ trong cuộc trò chuyện với phóng viên nhìn lại một năm đầy sôi nổi của chị.

Đáng chê trách là những người tự "phong" Diva cho Uyên Linh

- Vietnam Idol mùa thứ 3 thành công mỹ mãn, tuy nhiên có dư luận cho rằng đó một phần là nhờ những scandal bên lề?

- Về mặt tổ chức và chất lượng thí sinh thì Vietnam Idol 2010 tốt hơn hẳn 3 mùa trước. Đồng thời 2 mùa trước cũng không có được những điều bất ngờ, không thể lường trước như năm nay.

Cũng có thể là những scandal đó làm cho khán giả chú ý đến chương trình hơn. Tuy nhiên tôi khẳng định là không hề có chuyện định sẵn kịch bản như những lời đồn đại.

Ca sĩ Siu Black. 
- Thành công của Vietnam Idol 2010 khiến người ta không thể không nhắc đến Uyên Linh như một hiện tượng? Chị nghĩ sao?


- Tôi cho rằng Uyên Linh là một nhân tố khiến chương trình thành công nhưng ví cô ấy là một hiện tượng thì không phải. Nhiều người cho rằng cô ấy là một hiện tượng nhưng với cá nhân tôi thì hành trình đến với Idol của cô ấy hết sức bình thường thôi! Bởi vì là một hiện tượng thì phải xuất sắc, bùng nổ “dữ” lắm kìa. Còn Uyên Linh thì chỉ sau khi suýt bị loại cô ấy mới bộc phát và hết mình trong cuộc chơi. Ở đây ý của tôi là không nên dùng từ hiện tượng, còn về sự xuất sắc của giọng hát của Uyên Linh thì tôi không có gì phải nghi ngờ!

- Vậy chị cho rằng do đâu mà Uyên Linh nhận được nhiều sự ủng hộ như thế?


- Như tôi đã nói, từ cái lần cô ấy “xém” chia tay chương trình thì người hâm mộ mới tỉnh ngộ. Khán giả đều nghĩ rằng Uyên Linh hát quá tốt, nếu mình không bình chọn thì sẽ có người khác nhắn tin thôi. Ai cũng nghĩ như thế thành ra số phiếu của Uyên Linh thấp nhất trong đêm thi thứ 6. Sau đêm đó tôi nhận được khá nhiều cuộc gọi phẫn nộ từ phía khán giả nghi ngờ kết quả bình chọn của Uyên Linh. Tôi phải giải thích rằng: “Nếu bạn yêu mến một thí sinh nào và muốn người đó đi tiếp thì chỉ có một cách duy nhất là bình chọn cho thí sinh đó thôi!”.

- Bên cạnh những thành công mà cô ấy đạt được do chính tài năng của mình thì chị có nghĩ rằng báo chí, truyền thông, internet, mạng xã hội... đã đẩy cái tên Uyên Linh lên quá mức?

- Bản thân tôi cho là không quá với những gì cô ấy làm được trong các đêm thi. Còn chuyện diva của tương lai hay gì gì đó thì tôi thấy hơi buồn cười. Diva ở Việt Nam là cái mà tôi không bằng lòng nhất, do dư luận “phán” cho Uyên Linh là như thế chứ bản thân cô ấy cũng đâu dám nghĩ gì. Đáng chê trách là những người “phong” cho Uyên Linh danh hiệu đó đấy chứ! Người ta nói vậy thì tôi cũng thấy tội nghiệp cho Uyên Linh vì bản thân em ấy cũng không hề biết gì cả, mới chỉ chân ướt chân ráo vào nghề!
 

- Ở thời điểm này, cái tên Uyên Linh “hot” đến nỗi bất kỳ ca sĩ nào từ Thanh Lam, Tùng Dương đến Đức Tuấn chê cô ấy thì đều bị nhận sự phẫn nộ lẫn chỉ trích của dư luận. Còn chị, chị nghĩ sao về những lời nhận xét đó?


- Tôi mới đọc được bài Thanh Lam “chê” Uyên Linh ngay hôm qua. Với góc độ chuyên môn thì tôi thấy rằng Uyên Linh không có gì quá tệ cả, "tay không" mà chinh phục được khán giả như thế thì tốt quá rồi. Mặc dù không được đào tạo bài bản nhưng Vietnam Idol là cuộc thi dành cho những người như thế và Uyên Linh phù hợp với tiêu chí đó. Rất nhiều thí sinh được đào tạo hẳn hoi, chuyên môn đầy mình nhưng bước vào thi Idol là rớt ngay lập tức vì không phù hợp!

Tôi không biết có phải thật sự là Thanh Lam nói những lời như thế không bởi vì bản thân tôi cũng bị phóng viên viết sai ý nhiều lần rồi. Tuy nhiên tôi thấy có vẻ như Thanh Lam không có cảm tình lắm với Uyên Linh và dư luận thì cho rằng Thanh Lam đang dội một gáo nước lạnh vào mặt cô gái trẻ này!

Khép lại chuyện ồn ào với Sơn Lâm bằng cái kết có hậu

- Nhìn lại năm qua, chị thấy mình đã làm được gì và còn những gì chưa thực hiện được?


- Tôi nghĩ rằng điều này khán giả là người nắm rõ nhất (cười). 2010 có thể nói là năm tôi xuất hiện đều đặn nhất trên các phương tiện truyền thông từ ca hát, đóng phim, tham gia game show, làm giám khảo thi hát… cho đến làm thí sinh của Bước nhảy hoàn vũ – một chương trình mà có… nằm mơ tôi cũng không dám nghĩ mình làm được. Với bản thân tôi đó là một sự thành công. Đến cả cuộc thi Siêu mẫu 2010 cũng có Siu Black tham gia nữa mà! (cười lớn).

Còn điều mà tôi chưa làm được cũng như cảm thấy áy náy nhất đó là việc khất lần album riêng với người hâm mộ vì không đủ thời gian.
Siu Black

- Thành công đến với chị cũng nhiều nhưng dường như “tai nạn” cũng không phải là ít?

- Đúng như bạn nói, năm qua cái rủi đến với tôi cũng nhiều. Hết con trai lớn đến tôi bị tai nạn giao thông phải mổ rồi nằm viện một thời gian lại đến lượt chính tôi cũng bị thương ở chân. Rồi chuyện lùm xùm với thí sinh Sơn Lâm trong Vietnam Idol.

- Sau những ồn ào không hay xảy ra, được biết hiện tại chị và Sơn Lâm đã trở thành bạn?

- Đêm hát chung với nhau trong chương trình giao lưu của Vietnam Idol thì chúng tôi đã trở thành bạn bè rồi. Mọi hiểu lầm dường như được âm nhạc hóa giải, tôi và cậu ấy cũng hay gọi điện cho nhau nói chuyện. Điều làm tôi cảm động nhất đó là khi hay tin tôi bị tai nạn giao thông, cậu ấy đã lo lắng mà gọi điện thoại ngay để hỏi thăm tôi. Sau này thì hai chị em cũng thường xuyên liên lạc tâm sự, gặp nhau thì ít vì Sơn Lâm ở tận Hà Nội…

- Trong sự việc này thì có thể nói, bên cạnh cái rủi cũng có cái may?

- Ngay từ đầu tôi cũng có nói là tôi không hề giận cậu ấy mà chỉ giận người đã đưa bức thư ấy lên mạng. Lẽ ra người đó nên đến gặp tôi để tìm hiểu rõ sự việc…

Chuyện với Sơn Lâm lúc đầu cũng làm tôi mất ăn, mất ngủ hết 2 ngày. Có nhiều người cho rằng tôi nhân việc này để tạo scandal và tôi cũng nói thẳng với họ rằng: “Xin lỗi bạn, có thể ca sĩ nào muốn nổi tiếng nhờ scandal chứ Siu Black chưa bao giờ như thế từ xưa đến nay!”. Có lẽ anh nói đúng, trong cái rủi cũng có cái may, nhờ sự việc trên mà tôi có thêm một người bạn. (cười)

- Cảm ơn chị và chúc chị một năm mới thành công!


Khánh Nguyễn (thực hiện)

Tin liên quan

» Uyên Linh - khán giả chúng tôi cần điều gì?
» Hai diva đàn chị bị "đánh" tả tơi vì... Uyên Linh
» Lê Minh Sơn: Uyên Linh sẽ lóe sáng được bao lần?
» Nhiều "sao" lớn không coi Uyên Linh là "hiện tượng"
» Uyên Linh: "Tôi không nao núng trước tin đồn"
» Uyên Linh cảm ơn "người rút lui" Đăng Khoa
» Uyên Linh thành Idol, nức lòng người hâm mộ
» "Cám ơn tình yêu" - Ca khúc chiến thắng của Uyên Linh
» Mai Hương: Cá tính tôi không mạnh mẽ như Uyên Linh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN