Dùng đòn bẩn đánh đối thủ bất tỉnh, võ sĩ Philippines được trọng tài thiên vị trắng trợn

Thể thaoThứ Năm, 05/12/2019 06:53:00 +07:00

Võ sĩ chủ nhà Philippines được xử thắng dù tung ra đòn phạm luật khiến đối thủ bất tỉnh, phải nhập viện cấp cứu.

Video: Võ sĩ Philippines đá vào đầu khiến đối thủ bất tỉnh

Đương kim vô địch SEA Games 30 hạng cân 50-55kg môn pencak silat Muhammad Faizul Nasir (Malaysia) thất bại tức tưởi ngay từ vòng loại khi chạm trán võ sĩ chủ nhà Philippines Dines Dumaan. Vận động viên người Malaysia bất tỉnh ngay trên sàn đấu, phải đi cấp cứu và bị xử thua. 

Faizul Nasir dính đòn hiểm của đối thủ ở hiệp thứ hai. Ngay khi tránh được đòn chân của võ sĩ Malaysia, Dines Dumaan đáp trả bằng một cú đá rất mạnh vào đầu đối thủ. Trong môn pencak silat, những đòn đánh mang tính triệt hạ, đặc biệt là nhắm vào đầu và mặt được tính là phạm quy. Do đó, có nhiều trường hợp võ sĩ hạ đo ván đối thủ nhưng lại bị xử thua.

Tuy nhiên các trọng tài lại quyết định xử thắng cho Dines Dumaan vì Faizul Nasir không thể tiếp tục thi đấu. Võ sĩ của nước chủ nhà thắng bằng tính điểm (5-0). Điều này khiến ban huấn luyện đội pencak silat Malaysia cũng như dư luận nước này rất bức xúc. 

Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia, ông Syed Saddiq yêu cầu lãnh đạo đoàn thể thao gửi khiếu nại lên Ban tổ chức SEA Games 30.

Dines Dumaan vượt qua Faizul Nasir bằng đòn đánh bê bối nhưng không thể giành huy chương. Ở vòng đấu ngay sau đó, võ sĩ này bị VĐV Nguyễn Đình Tuấn (Việt Nam) đánh bại với tỉ số 3-2. Hôm nay (5/10), Nguyễn Đình Tuấn sẽ thi đấu trận chung kết hạng cân 50-55kg.

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn