Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Dùng điện thoại trong nhà vệ sinh nguy hiểm thế nào?

Sức khỏe Thứ Tư, 14/11/2018 11:21:00 +07:00

Bạn có nguy cơ nhiễm vi trùng gây tiêu chảy, đau bụng và viêm đại tràng khi dùng điện thoại trong nhà vệ sinh.

Theo Fox News, nhiều người có thói quen mang điện thoại theo bên mình mọi lúc mọi nơi, kể cả vào nhà vệ sinh để đọc tin tức, giải trí, tán gẫu, lướt web, kiểm tra email hoặc xử lý công việc.

Tiến sĩ Ron Cutler, Giám đốc Khoa học Y sinh tại Đại học Queen Mary London, Anh, cho biết đây là thói quen nguy hiểm đối với sức khỏe. "Bạn có nguy cơ bị nhiễm các loại vi trùng như salmonella, E.coli và C.difficile, có thể gây tiêu chảy, buồn nôn, viêm đường ruột, nhiễm trùng máu, suy thận, thậm chí dẫn đến tử vong", ông Cutler nói.

1

Nghiên cứu cho thấy có 75% số người sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh. (Ảnh: BZ)

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy có 75% người mang điện thoại vào nhà vệ sinh, trong đó đến 74% mắc bệnh lý về hệ tiêu hóa và đường ruột, 1% bị chấn thương do một vài tình huống đặc biệt xảy ra. Lý do nhiễm khuẩn là khi bạn lau mình, không rửa tay, chạm cần gạt nước bồn cầu và tay nắm cửa rồi sau đó cầm vào chiếc điện thoại.

Bác sĩ Anchita Karmakar khuyên mọi người không nên mang điện thoại vào nhà vệ sinh, đặc biệt là nhà vệ sinh công cộng. Ngoài ra, hãy cố gắng không sử dụng điện thoại khi ăn vì nhiều bệnh nhiễm trùng có thể lây truyền qua đường miệng.

"Nếu bắt buộc phải dùng điện thoại trong nhà vệ sinh, bạn nên khử trùng thường xuyên bằng các loại thuốc xịt chuyên dụng để làm sạch toàn bộ bề mặt điện thoại. Quan trọng nhất là rửa tay sạch sẽ khi rời khỏi đó hoặc chạm vào điện thoại của bất kỳ ai khác", bà Karmakar nói.

>>> Đọc thêm: Bộ trưởng Y tế: 'Bệnh viện nào nhà vệ sinh bẩn thì Giám đốc ở bẩn'

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin