• Zalo

Đừng để HLV Park Hang Seo vấn vương chuyện tiền bạc

Thể thao Thứ Sáu, 07/09/2018 08:22:00 +07:00

Ông Park Hang Seo chưa đặt ra bất cứ vấn đề gì về việc gia hạn hợp đồng và chính dư luận Việt Nam đang làm mọi thứ trở nên phức tạp.

Sau thành công của Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018, ông Park trở về Việt Nam với sự gần gũi, dễ mến quen thuộc. Ông nhận lời tham gia những buổi giao lưu trực tuyến để trả lời những băn khoăn, thắc mắc của độc giả phía sau chặng đường Olympic Việt Nam vừa đi qua tại Indonesia cũng như những câu chuyện về cảm xúc từ giải đấu.

Nhân thể, có câu hỏi về việc ông có muốn được VFF gia hạn hợp đồng không, ông Park trả lời vui vẻ là đương nhiên ông muốn và cũng nói vui rằng, nhờ các anh chị (báo chí) gây “áp lực” với VFF để ông được gia hạn hợp đồng.

Chuyện chỉ có thế. Nhưng sau đó, không ít người đã đặt vấn đề với VFF về việc gia hạn hợp đồng của ông Park khiến dư luận cảm thấy như thể chiến lược gia người Hàn Quốc sắp đáo hạn hợp đồng đến nơi và nếu VFF không mau chóng đặt vấn đề giữ ông Park, thì ông sẽ đi mất.

park-hang-seo

HLV Park Hang Seo ra mắt bóng đá Việt Nam ngày 25/10/2017.

Thực tế, đến 25/10 ông Park mới đi được một nửa thời gian của hợp đồng. Vì thế, câu chuyện gia hạn hợp đồng với ông thầy người Hàn ở thời điểm này là không hợp lý, dễ gây hiểu nhầm, nhất là sau khi ông Park vừa giúp bóng đá Việt Nam có 2 chiến tích lịch sử.

Cũng chính thông tin về việc gia hạn hợp đồng từ báo giới Việt Nam mà báo giới Hàn Quốc sáng 6/9 có bài so sánh về mức lương mà ông Park đang hưởng, đẩy cầu chuyện tiền bạc vốn nhạy cảm sang một khía cạnh khác.

Rồi từ câu chuyện tiền lương này, người ta lại đặt vấn đề về việc bóng đá Việt Nam có nguy cơ mất HLV Park Hang Seo, khiến dư luận, người hâm mộ, thậm chí cả VFF càng thêm hoang mang.

Ở quê nhà, trả lời báo chí Hàn Quốc sáng 6/9, ông Park khẳng định: “Tôi không suy nghĩ nhiều về tiền lương. Tôi cảm thấy hài lòng với công việc hiện tại”.

Chiến lược gia sinh năm 1959 cũng khiêm tốn tự nhận rằng ông chưa làm được điều gì đặc biệt và thành công của ông với đội tuyển Việt Nam vẫn chỉ là thành tích nhỏ bé. Chính vì vậy, ông cũng không muốn nhận biệt danh "Guus Hiddink Việt Nam" từ truyền thông Hàn Quốc.

Đến đây, thiết nghĩ, hãy cứ để mọi thứ tự nhiên. Ông Park đang vui vẻ, hài lòng với những trải nghiệm thú vị từ Việt Nam khiến ông yêu mảnh đất hình chữ S và coi như quê hương thứ 2 của mình, thay vì đẩy ông vào những câu chuyện tiền lương, hợp đồng.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin