• Zalo

'Đừng ‘đạp’ các ông bầu xuống bùn đen!'

Thể thao Thứ Năm, 13/12/2012 02:11:00 +07:00

(VTC News) - "Mong xã hội hãy thông cảm với các ông bầu và đừng lên án họ, đạp họ xuống bùn đen.."

(VTC News) – Chia sẻ bên ngoài buổi trao đổi thông tin với báo chí, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã dốc bầu tâm sự rằng, ông rất mong xã hội hãy thông cảm với các ông bầu và đừng lên án họ, đạp họ xuống bùn đen.


Hàng loạt các ông bầu xin ly khai khỏi đời sống bóng đá, đẩy cầu thủ, HLV và nhân viên trong các CLB vào cảnh trớ trêu, thất nghiệp. Rộng hơn, họ khiến cho bóng đá Việt Nam rơi vào một thời kỳ khủng hoảng được xem như tồi tệ nhất trong lịch sử.

Đó là hậu quả của một nền bóng đá hơn 10 năm sống nhờ bầu sữa của các doanh nghiệp. Và khi các doanh nghiệp đồng loạt rơi vào khủng hoảng, nên bóng đá nước nhà tức khắc lao đao.

Tất nhiên, xã hội không thể không lên án cách làm bóng đá mang tính ăn xổi, ngẫu hứng của một số ông bầu song với ông Lê Hùng Dũng, trong bối cảnh kinh tế hiện nay, ông rất mong xã hội hãy thông cảm và đừng “đạp” họ xuống bùn!

Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (Ảnh: Quang Minh)

“Trước hết chúng ta cần phải ghi nhận những đóng góp của các ông bầu cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam thời gian qua. Và cũng phải ghi nhận, nếu họ không tâm huyết, họ đã không đổ rất nhiều tiền của cho bóng đá dù biết rằng, họ có thể sẽ lỗ.

Không ai muốn bỏ giữa chừng cả, các bạn hãy tưởng tượng mà xem, mỗi mùa bóng, họ đầu tư cả trăm tỷ nhưng rồi khi mọi sự còn chưa thành họ đã phải dừng lại. Xót xa lắm chứ!

Thế nhưng ở tình cảnh hiện nay, họ buộc phải làm thế nếu không muốn doanh nghiệp của mình chồng chất thêm khó khăn. Họ không thể nuôi một đội bóng khi mà chính họ đang phải nợ ngân hàng. Tôi cũng làm doanh nghiệp, tôi rất hiểu những gì họ đang phải trải qua!” – Ông Lê Hùng Dũng nói.

Ngoài việc thông cảm chia sẻ của xã hội dành cho các ông bầu buộc lòng phải bỏ bóng đá, ông Dũng cũng đưa ra lời khuyên dành cho các cầu thủ, rằng hãy chung tay chia sẻ với những người còn đang cố gắng, nỗ lực duy trì các đội bóng. Nếu các ông bầu nợ lương, thưởng thì hãy bình tĩnh thương lượng để có một sự thống nhất sao cho hợp tình, hợp lý. Tránh chuyện kiện cáo nhau dẫn đến tâm lý xấu rồi khiến đội bóng có thể lại đứng trước nguy cơ giải thể.

Bao năm qua, bóng đá Việt đã sống trên một nguồn sữa quá dồi dào, không biết tiết kiệm, chắt chiu. Cầu thủ Việt theo đó được nâng tầm tới mức ảo tưởng. Bây giờ mọi thứ đã được phơi bày bởi những tác động xấu của tình hình kinh tế.

Nếu tiếp tục ảo tưởng mà đòi sự nuông chiều, tiếp tục tung hô hay coi bóng đá là một thú chơi ngẫu hứng, nền bóng đá này, cầu thủ của nền bóng đá này sẽ phải trả giá mà xã hội không hề cảm thấy thương xót, thông cảm được nữa!


Hà Thành

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin