Dùng dao đâm chết nhân tình của mẹ

(VTC News) – Trong lúc đánh nhau, thấy mình yếu thế Linh vào nhà lấy dao tấn công ông Bê khiến ông này tử vong tại chỗ.

Ngày 19/4, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Nam vừa đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Trần Công Viết Linh (SN 1986, trú xã Tiên Lộc, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án mạng này là người tình của mẹ ruột bị cáo.

Bị cáo Phạm Trần Công Viết Linh trước vành móng ngựa. 

Bị cáo Phạm Trần Công Viết Linh trước vành móng ngựa. 


Theo cáo trạng, mẹ của bị cáo Linh là bà Trần Thị Ngọc Lan (SN 1966, trú thôn 2, xã Tiên Lộc, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) đang sống chung với người tình là ông Trần Ngọc Bê (SN 1964, trú thôn 1, xã Tiên Lộc, Tiên Phước, Quảng Nam) trong ngôi nhà thuê cách nhà Linh khoảng 100 mét.

Khoảng 20 giờ tối 22/7/2015, Linh đứng ở sân nhà mình và gọi mẹ sang ăn xôi, chè nhưng không thấy bà Lan trả lời nên Linh qua nhà bà Lan để mời bà Lan.

Vừa thấy Linh đến nhà mình, ông Bê tắt điện trong nhà và nói: “Tao không cho má mi về”. Linh nói lại : “Quyền chi chú không cho má tôi về”.

Ông Bê nói: “Tao có quyền, tao không cho má mi đi”. Lúc này bà Lan nói: “Anh làm chi mà quản tôi đủ thứ hết rứa, để tôi về thử con nói chuyện chi”. Lúc này ông Bê lớn tiếng: “Tao không cho mi đi, mi về thì coi chừng tao”.

Nghe ông Bê chửi mẹ thì Linh nói: “Chú lấy tư cách gì mà không cho má tôi về”. Lúc này ông  Bê đứng lên lấy một cái đòn cầm trên tay xông ra cửa chính nhưng bị bà Lan đứng dậy ngăn cản.

Ông Bê vứt đòn xuống đất rồi chạy ra cửa dưới xông về phía Linh đang đứng. Thấy ông Bê xông đến Linh chạy ra đường bê tông, ông Bê đuổi theo, dùng tay chân đánh đá vào người Linh, Linh vừa đỡ vừa đánh trả lại ông Bê.

Khoảng 5 phút sau, thấy mình yếu thế hơn nên Linh chạy vào nhà ông Bê lấy con dao Thái Lan. Trong quá trình đánh nhau, Linh dùng dao tấn công ông Bê khiến nạn nhân gục tại chỗ. Ngay sau đó, Linh đã đến trụ sở công an để đầu thú.

Hiện trường vụ án con dùng dao đâm chết nhân tình của mẹ. 

Hiện trường vụ án con dùng dao đâm chết nhân tình của mẹ. 


Được biết, từ nhỏ Linh đã phải sống thiếu tình thương của cha, hai em gái của Linh đều đã đi làm ăn xa.

Sau khi Linh có gia đình, bà Lan cho Linh một mảnh đất để cất nhà và mình quyết định gửi gắm tình cảm cho một người đàn ông trong xã là ông Trần Ngọc Bê (SN 1964) vào năm 2007.

Hiện Linh có hai người con 7 tuổi và 1 tuổi, hoàn cảnh gia đình cũng rất khó khăn. Theo hàng xóm láng giềng, Linh sống rất hiền lành và chưa bao giờ làm mắc lòng ai.

Còn ông Bê, đã từng có hai đời vợ và 10 người con. Thời gian đầu, Linh rất quý mến ông Bê và xem ông ta như cha mình. Thế nhưng sau thời gian gần gũi nhau, giữa ông Bê và Linh nảy sinh mâu thuẫn.

Bản thân bà Lan cũng nhiều lần mâu thuẫn với ông Bê và muốn cắt đứt quan hệ này nhưng do ông Bê không đồng ý và thường xuyên đe dọa nên bà Lan đành duy trì mối quan hệ không mong muốn này.

Nhiều lần Linh cũng muốn làm liều để “cảnh cáo” ông Bê, giải thoát cho mẹ nhưng Linh sợ sẽ ảnh hưởng đến vợ con nên đành giữ im lặng.

Sau khi nghị án, căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ như bị cáo đã thần khẩn khai báo sự việc với cơ quan điều tra, gia đình bị cáo có người có công cách mạng, hơn nữa đây là lần đầu tiên bị cáo phạm tội nên Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt bị cáo Linh 9 năm tù giam về tội giết người.

Đồng thời, bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 97 triệu đồng và cấp dưỡng cho hai người con của ông Bê với số tiền 600 ngàn đồng/1 tháng.

Video: Gái bán dâm bắn chết tên giết người hàng loạt


Anh Thịnh - Nguyễn Vương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN