Dụng cụ nhà bếp kỳ lạ khiến dân mạng ngẩn ngơ không biết gọi tên là gì

Giới trẻThứ Hai, 13/07/2020 15:58:00 +07:00
(VTC News) -

Trên mạng xã hội, chị em nội trợ hỏi nhau về tên gọi của dụng cụ nhà bếp kỳ lạ, lai giữa thìa và nĩa.

Trên một diễn đàn Facebook nhiều thành viên, bức ảnh loại đồ dùng nhà bếp có hình dáng giống chiếc thìa nhưng lại có "răng" như nĩa đang thu hút sự quan tâm đặc biệt. Cùng bức hình, chàng du học sinh tại Nhật Bản có tên tài khoản Haro Nguyen đặt câu hỏi: "Rồi cái này gọi là cái gì?".

Hình ảnh cùng thắc mắc về dụng cụ này sau đó được đăng tải trên nhiều diễn đàn và trang cá nhân khác. Nhiều bà nội trợ cũng thừa nhận họ lần đầu biết đến nó. "Thứ lạ hoắc này là gì thế chị em?", họ hỏi nhau.

Bình luận dưới bài đăng, dân mạng rần rần đưa ra đáp án, nhiều câu trả lời đầy hài hước. Điều mọi người dễ dàng nhìn thấy là dụng cụ này kết hợp giữa thìa và nĩa. Một số người cho rằng, sự ra đời của món đồ bếp này liên quan đến thói quen nấu nướng, ăn uống ở đất nước tạo ra nó.

Nguyễn Thanh Nhường: Thìa + nĩa nha. Lúc nào cần múc ăn hay uống súp gì đấy thì ăn bằng bên trái, còn muốn xiên gắp cái gì thì dùng đầu bên phải. Tiện dụng thế còn gì, một công đôi việc.

Nguyễn Huy: Thìa đa chức năng cho người thuận tay phải!

Minh Trúc: Cái này là kết hợp giữa cái muỗng và cái nĩa, người ta gọi là cái... "nuỗng" nha!

Bảo Vy: Ở Nhật nó có nhiều thứ như thế sản xuất ra mà không tưởng tượng được đâu. Nhưng cái nào cũng tiện và hay ho!

Konami Ruji: Nói chung thay vì phải lấy 2 tay để ăn, người Nhật sáng chế ra cái này để cho tiện. Vừa ăn mì vừa húp nước đảm bảo đủ yêu cầu!

Dụng cụ nhà bếp kỳ lạ khiến dân mạng ngẩn ngơ không biết gọi tên là gì - 1

Chiếc "spork" được anh chàng du học sinh Nhật Bản chia sẻ thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Trong tiếng Việt cho đến nay chưa có từ chính xác để gọi tên đồ vật này. Sau khi tìm hiểu, nhiều bạn trẻ khẳng định đồ dùng này trong tiếng Anh gọi là "spork" - kết hợp giữa "spoon" (thìa) và "fork" (nĩa). Tuy nhiều người đoán đây là một đồ vật có nguồn gốc từ nước Nhật nhưng thực chất nó lại là sản phẩm được đăng ký bản quyền sáng chế ở Anh và Mỹ.

Spork được sản xuất từ ​​cuối thế kỷ 19. Bằng sáng chế cho các thiết kế của nó xuất hiện ít nhất từ năm 1874. Dụng cụ này thường được sử dụng trong các nhà hàng thức ăn nhanh, trường học, nhà tù, quân đội. Nó cũng được du khách ba lô ưa chuộng, được sử dụng trong các bữa ăn trên máy bay.

Danh từ "spork" được bổ sung vào Từ điển thế kỷ năm 1909.

Bình luận
vtc.vn