• Zalo

Dùng chung đồ trang điểm, nên hay không?

Góc của nàng Thứ Tư, 05/08/2015 07:01:00 +07:00

Dùng chung đồ trang điểm như son môi, mascara, cọ má hồng có nguy cơ nhiễm trùng cao và lây nhiễm các bệnh về da. Nếu thường xuyên make up bạn cần có bộ trang điểm riêng dù có đến tiệm đi chăng nữa.

Dùng chung đồ trang điểm như son môi, mascara, cọ má hồng có nguy cơ nhiễm trùng cao và lây nhiễm các bệnh về da. Nếu thường xuyên make up bạn cần có bộ trang điểm riêng dù có đến tiệm đi chăng nữa.

Theo TS David Bank, một bác sĩ da liễu tại Mount Kisco (Mỹ) cho biết nếu dùng chung đồ trang điểm, bạn có nguy cơ nhiễm các loại virus như viêm kết mạc và viêm loét da... Mới đây, một phụ nữ ở Australia đã bị tụ cầu khuẩn xâm nhập vào cơ thể, tấn công xương sống và gây bại liệt do dùng chung cọ trang điểm với bạn thân. Ngoài ra, phấn mắt, má hồng đặc biệt là dụng cụ trang điểm có thể gây ra nhiều căn bệnh về da.

bestie-do trang diem

Bạn Thu Phương, 30 tuổi ở TP. HCM băn khoăn: "Tôi thường xuyên đi tiệm make up do đó phải sử dụng chung đồ trang điểm với mọi người, không biết có nên hay không. Bởi tôi nghe đâu đó nói nếu dùng chung dụng cụ trang điểm có thể mắc bệnh nghiêm trọng?" 

Để không phải lo lắng nhiều, bạn nên trang bị cho mình một bộ mỹ phẩm riêng, kể cả đi ra ngoài trang điểm bạn cũng nên mang theo. Có thể bạn chưa lường trước được tác hại của việc dùng chung đồ trang điểm nhưng khi đã băn khoăn tức là bạn đã phần nào biết được việc ấy là không tốt. Đối với phấn mắt hay mascara, eyeliner khi dùng chung có thể dẫn đến bệnh đau mắt đỏ bởi đây là khu vực cực kỳ nhạy cảm và là chỗ trú ẩn của nhiều loại vi khuẩn.

bestie-do trang diem

Kem nền, kem che khuyết điểm cũng là những loại mỹ phẩm không nên dùng chung. Khi bạn dùng các ngón tay lấy mỹ phẩm ra để sử dụng, bạn đã truyền đi không ít vi khuẩn và điều này cũng tương tự như khi người khác chạm vào. Đặc biệt, các loại mỹ phẩm dạng lỏng, ẩm ướt như thế này dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và lây lan. Ngay cả khi không dùng chung, bạn cũng nên có một chiếc thìa nhỏ bằng nhựa hoặc kim loại để lấy mỹ phẩm và phải vệ sinh sạch sau mỗi lần sử dụng.

bestie-do trang diem

Bên cạnh đó, son môi cũng là mỹ phẩm nghiêm cấm dùng chung. Việc dùng chung son môi khá phổ biến như thấy bạn mình có cây son màu đẹp quá thì mượn thử. Dù nhiều bạn gái cũng cẩn thận dùng khăn giấy lau đi cũng chỉ hạn chế được phần nào sự lây lan của vi khuẩn. Môi thường xuyên tiếp xúc với đồ ăn, nước uống lại không có lớp biểu bì ngoài cùng của da nên có thể dẫn đến các bệnh nhiễm trùng da nếu bạn không cẩn thận. 

bestie-do trang diem

Trên tất cả, cọ trang điểm là dụng cụ sử dụng chung nhiều nhất. Chung không chỉ từ người này qua người kia mà còn từ sản phẩm này tới sản phẩm kia và vệ sinh không sạch cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh đáng tiếc. Không chỉ vậy, nhiều bạn có thói quen trang điểm ở nhà tắm nên cũng tiện tay để cọ ở đó và khiến cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Chúng sẽ khiến da bạn bị nổi mẩn, không đều màu và nổi mụn. 

bestie-do trang diem

Chuyên viên trang điểm Minh Lộc

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin