• Zalo

Dừng chi tiêu vào 5 thứ này, cuối tháng sẽ tiết kiệm được một 'rổ tiền'

Đời sống Thứ Sáu, 20/10/2017 08:00:00 +07:00

Nếu không phung phí tiền lương mua những thứ dưới đây nữa, không biết chừng bạn có thể tiết kiệm được một "núi tiền" cũng nên ấy chứ.

Cuối tháng là thời điểm hết sức nhạy cảm với mọi người vì ai ai cũng mong đợi lương về. Nhưng khi cầm tiền trên tay, vì vui sướng phấn kích mà nhiều người không khỏi chi mạnh tay cho những sở thích tốn kém của mình.

Kiếm được bao nhiêu tiền lại đổ đi mua cà phê, trà sữa, đi xem phim, shopping…thử hỏi làm sao mà không bị viêm màng túi. Nếu dừng mua những thứ dưới đây hoặc mua chúng một cách thông minh hơn, bạn có thể tiết kiệm được ối tiền đấy. Biết đâu còn giúp bạn thoải mái chi tiêu, đi du lịch, mua nhà, mua xe…nữa đó. Cùng xem đó là những thứ gì nhé.

1. Vé xem phim

Đối với nhiều bạn trẻ, còn gì tuyệt vời hơn khi đến ngày cuối tuần hay lúc stress lại được 1 vé xem phim giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên, giá của những chiếc vé này thì không hề rẻ chút nào. Nếu xem vào buổi tối thì vé dao động khoảng 60-80 ngàn, ban ngày khoảng 40-60 ngàn. Ở các rạp sang trọng thì lên đến cả trăm bạc. Không những thế, bạn còn tốn thêm tiền mua bỏng ngô và đồ uống.

Tính trung bình, mỗi lần đi xem phim 2 người cũng tiêu khoảng 250 ngàn rồi. Vì vậy, giải pháp tiết kiệm là bạn down phim về máy và rủ bạn bè cùng xem. Chỉ nên đi ra rạp những dịp cần thiết thôi.

2. Uống trà sữa mỗi ngày

Tương tự như vé xem phim, một ly trà sữa mix trân châu, pudding…cũng có giá không hề rẻ chút nào. Nếu mỗi tuần bạn uống trung bình 3 cốc trà sữa thì mỗi tháng bạn cũng tốn đến 700-800 ngàn đồng cho thói quen lãng phí ấy đấy.

Video: Người Việt bị soán ngôi tiết kiệm nhất thế giới

Thay vì uống trà sữa ngoài quán hay uống cà phê take away, chúng ta có thể tự mua nguyên liệu pha sẵn ở nhà và mang đến văn phòng. Vừa tiết kiệm vừa sạch sẽ lại đảm bảo an toàn vệ sinh. Còn bạn nào viện cớ nghiện trà sữa và cứ tiếp tục hoang phí cho khoản này thì khi bị “viêm màng túi” cố chịu đừng kêu.

3. Chạy theo công nghệ: điện thoại, ipad…

Điện thoại thông minh như những chiếc smartphone chắc chắn là bạn đồng hành vô cùng tiện lợi, hữu ích với mỗi chúng ta trong thời đại công nghệ phát triển này. Không những thế, chúng còn sở hữu kiểu dáng bắt mắt, nhỏ xinh khiến chủ nhân được nở mày nở mặt nữa.

Cho nên nhiều người tuy hạn chế về điều kiện vẫn cố đổi “dế yếu” cho hợp thời. Nhưng giá mỗi chiếc smartphone như vậy đâu có rẻ. Vậy nên hãy cân nhắc khoản chi này để tránh rơi vào hoàn cảnh “mua một chiếc điện thoại, ăn mì tôm cả tháng” nha.

4. Bữa ăn trưa

Nếu từ mai bạn bắt đầu bỏ thói quen ăn trưa bên ngoài và nấu cơm mang đi, chắc hẳn đến cuối tháng bạn sẽ rất ngạc nhiên khi mở ví đấy. Bữa ăn trưa tự làm mang đi có rất nhiều lợi ích khác nữa không chỉ là mặt tài chính. Chúng còn giúp chúng ta ăn uống lành mạnh hơn, hạn chế thời gian đi ăn ở ngoài cho việc nghỉ trưa trước khi buổi làm việc mệt mỏi buổi chiều bắt đầu.

5. Chơi sổ xố, chơi các trò may rủi

Tưởng ít mà hóa ra nhiều. Hóa ra vẫn còn nhiều người giữ niềm tin rằng sẽ có 1 lần nào đó trong đời, mình trúng số và cuộc đời mình lên tiên. Nhưng cứ mải mê ôm giấc mộng làm giàu không khó ấy không những chẳng tiết kiệm được gì có khi lại mất trắng.

Không phải ai cũng có may mắn để một sáng ngủ dậy cục tiền rơi xuống vỡ mái nhà, u đầu đầu. Vậy nên trước khi mua sổ xố, hãy tự đặt cho mình hai câu hỏi này: Vé số có giúp ích cho mình không? Nếu có thì trong bao lâu? rồi hãy mới ví bạn nhé.

Cô Tấm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dừng chi tiêu vào 5 thứ này, cuối tháng sẽ tiết kiệm được một 'rổ tiền'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin