• Zalo

Dừng chặng bay chở khách giữa TP.HCM và Hà Nội

Đầu TưThứ Bảy, 07/08/2021 18:41:00 +07:00
(VTC News) -

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ GTVT, cho phép dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang giãn cách xã hội.

Cụ thể, nhằm tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm soát hoạt động khai thác chuyến bay thương mại và di biến động, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Cục HKVN mới đây đã có văn bản báo cáo Bộ GTVT, cho phép dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nói chung và đường bay TP. HCM - Hà Nội nói riêng.

Dừng chặng bay chở khách giữa TP.HCM và Hà Nội - 1

Dừng chặng bay chở khách giữa TP. HCM và Hà Nội.

Chỉ ưu tiên chuyến bay phục vụ công vụ và nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh. Trường hợp cần thiết phải di chuyển, địa phương có người di chuyển phải thống nhất với địa phương nơi đến (của chuyến bay) và địa phương tiếp nhận (nếu khác với địa phương đến của chuyến bay) để kịp thời đón và tiếp nhận ngay tại sân bay, thực hiện xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Trước đó, theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam, các chuyến bay chở khách từ Hà Nội đi Cần Thơ, Phú Quốc và ngược lại tạm dừng từ 0h ngày 22/7.

Hành khách trên các chuyến bay nội địa đều phải có giấy xét nghiệm âm tính với nCoV còn hiệu lực theo quy định của Bộ Y tế. Hiện nay các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất đều có dịch vụ xét nghiệm. Hành khách đi từ vùng dịch phải chấp hành quy định cách ly của địa phương.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp