Dùng biểu tượng cảm xúc OK hồi đáp quản lý, một nhân viên bị sa thải

Một quản lý quán bar tại Trung Quốc sa thải nhân viên dùng biểu tượng cảm xúc (emoji) OK để hồi đáp trên ứng dụng nhắn tin WeChat.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) đưa tin quản lý một quán bar tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam trong tháng 6 nhắn tin trong nhóm trên ứng dụng WeChat đề nghị nhân viên gửi một số tài liệu. Khi đó nhân viên được giao việc trả lời tin nhắn của người quản lý bằng emoji OK.

Dung bieu tuong cam xuc OK hoi dap quan ly, mot nhan vien bi sa thai hinh anh 1

 Biểu tượng cảm xúc (emoji) khá phổ biến trong các tin nhắn điện tử. (Ảnh: SCMP)

Người quản lý bức xúc phản hồi: “Cô nên sử dụng tin nhắn văn bản để trả lời. Cô không hiểu được quy định ư?”. Một vài phút sau đó người quản lý yêu cầu nhân viên này nộp đơn xin nghỉ việc với bộ phận phụ trách nhân sự.

Nữ nhân viên này sau đó chia sẻ với truyền thông địa phương rằng đây là lần đầu tiên cô gặp tình huống như vậy và cho rằng người quản lý phản ứng thái quá.

Hình ảnh chụp màn hình nội dung đoạn tin nhắn trong nhóm này khi được đăng tải trên mạng xã hội Weibo trở thành hiện tượng được bàn tán.

Theo một số ý kiến, người quản lý tốt nên chấp nhận phong cách giao tiếp và tính cách riêng của mỗi nhân viên.

Giáo sư Wang Li-ping tại Trường Kinh doanh Nhân dân Trung Quốc nhận định đây là “lý do khá độc đoán” để sa thải nhân viên, nhưng điều này xảy ra ở một doanh nghiệp quy mô nhỏ và họ không có quy định liên quan đến tình huống này. 

Nỗi ám ảnh của nhân viên Amazon mang tên 'máy đuổi người'

Nỗi ám ảnh của nhân viên Amazon mang tên 'máy đuổi người'

Đã có hơn 300 nhân viên Amazon bị chấm dứt hợp đồng từ quyết định của một hệ thống theo dõi năng suất làm việc.
 
 
Chủ đề:

emoji

,

Trung Quốc

,

nhân viên

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU