Dùng bao cao su theo cách không ngờ, VĐV Australia vô địch Olympic Tokyo 2020

Olympic Tokyo 2020Thứ Năm, 29/07/2021 21:06:13 +07:00
(VTC News) -

Nhà vô địch Olympic Tokyo 2020 Jessica Fox hé lộ bí quyết đặc biệt giúp cô chiến thắng ở vòng chung kết môn đua thuyền vượt chướng ngại vật.

Jessica Fox giành Huy chương Vàng cho đoàn thể thao Australia ở nội dung nữ môn đua thuyền vượt chướng ngại vật của Olympic Tokyo 2020. Nữ VĐV 27 tuổi chia sẻ lên mạng xã hội Tik Tok bí quyết không ai ngờ tới giúp cô giành chiến thắng ở phần thi chung kết.

Theo đó, mái chèo của Jessica Fox bị hỏng sau khi thực hiện lượt thi ở vòng loại. Sau khi sửa lại vết nứt với một linh kiện làm bằng vật liệu carbon, VĐV này dùng thêm một chiếc bao cao su bọc bên ngoài, vừa để chống nước vừa có tác dụng bó chặt phần được sửa chữa.

Dùng bao cao su theo cách không ngờ, VĐV Australia vô địch Olympic Tokyo 2020 - 1

Thành viên đội Australia giúp Jessica Fox sửa lại mái chèo bằng bao cao su.

Chiếc bao cao su mà Jessica Fox sử dụng là vật dụng được phát miễn phí cho các vận động viên tham dự Olympic Tokyo 2020.

"Cá là các bạn chưa bao giờ biết rằng bao cao su có thể được dùng để sửa mái chèo. Cực đàn hồi và rất bền", VĐV của đoàn Australia chia sẻ.

Jessica Fox giành được 2 huy chương ở môn đua thuyền vượt chướng ngại vật của Olympic Tokyo 2020. VĐV 27 tuổi này cũng là tay chèo số một thế giới ở nội dung của nữ.

Cô về nhất ở nội dung K1, nhanh hơn các đối thủ khác gần 2 giây. Tuy nhiên, do bị phạt 2 giây, VĐV này chỉ giành được Huy chương Đồng. Ở nội dung C1, Jessica Fox vẫn về nhất và lần này không mắc lỗi bị trừ điểm, nhờ đó giành Huy chương Vàng.

Minh Ngọc
Chuyên đề: Olympic Tokyo 2020
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp