Dùng ảnh mèo bên bom và lựu đạn, cách thức chiêu mộ tân binh mới của IS

Một chiến binh IS người Anh đăng lên mạng Telegram những bức ảnh mèo bên bom để tuyên truyền tư tưởng cực đoan và chiêu mộ các tân binh.
Một chiến binh IS người Anh chuyên chiêu mộ tân binh cho tổ chức khủng bố này hiện đang sử dụng một ứng dụng tin nhắn mã hóa để nuôi dưỡng và tuyển mộ các chiến binh trẻ tuổi sang Raqqa, Syria.
Ảnh của chiến binh IS chụp con mèo của y cuộn tròn bên trong đai bom 

Ảnh của chiến binh IS chụp con mèo của y cuộn tròn bên trong đai bom 

Omar Hussein, từng làm bảo vệ tại siêu thị Morrison ở Buckinghamshire, đã đăng một số bức ảnh con mèo của y nằm cuộn tròn trong một đai bom và bên cạnh một trái lựu đạn.
Con mèo xám tên là Lucy, mở to mắt và nhìn thẳng vào máy ảnh. Bên dưới bức ảnh, hắn ghi: “Lại gần hơn nữa và ta sẽ cho nổ sập toàn bộ ngôi nhà!”.
Trong bức ảnh thứ 2, y đặt một quả lựu đạn cạnh một con mèo đang ngủ. Gần đây nhất y đăng lên ứng dụng Telegram các bức ảnh cây cối ở một công viên. Y trước đó còn chụp ảnh các cửa hàng bán đồ chơi trẻ em và giày phụ nữ.
Con mèo của chiến binh IS Omar bên trái lựu đạn 

Con mèo của chiến binh IS Omar bên trái lựu đạn 

Xen giữa các bức ảnh tuyên truyền là các đoạn blog của chiến binh thánh chiến người Anh này cùng lời khuyên dành cho những người muốn gia nhập Nhà nước Hồi giáo IS.
Hussein - 28 tuổi, có mối liên hệ với một gã đàn ông bị kết tội lên kế hoạch chặt đầu một ai đó vào Ngày Tưởng nhớ. Y đã chia sẻ vô số bức ảnh về cuộc sống của mình ở Raqqa.
Trong một bài viết, y kêu gọi phải ghét bỏ những người không theo đạo Hồi dù bản thân những người đó là người tốt.
“Vâng, đây là tôn giáo của chúng ta; yêu người Hồi giáo và ghét những kẻ vô đạo. Đạo Hồi không chỉ là tôn giáo của hòa bình, nó là tôn giáo của hòa bình, chiến tranh, yêu thương và hận thù”.
Từ đó, hắn kêu gọi thù ghét tất cả những người tốt như hàng xóm, đồng nghiệp ở cơ quan, sếp, giáo viên của con trai mình, người đưa thư, tài xế, thu ngân ở siêu thị, người dắt chó tình cờ gặp trên phố...
Cho dù Telegram đã đóng cửa 78 tài khoản liên quan đến IS sau loạt vụ tấn công Paris ngày 13/11, những kẻ chiêu mộ vẫn sử dụng ứng dụng này để nuôi dưỡng những chiến binh nhí và tuyên truyền tư tưởng cực đoan của IS.


Nguồn: VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN