Dùng 20 quyển sổ đỏ đi tuyển vợ cho con trai

Thời sự quốc tếThứ Ba, 10/05/2022 09:01:28 +07:00
(VTC News) -

Người đàn ông làm việc ở trung tâm mai mối ở Hồ Bắc (Trung Quốc) hết sức bất ngờ khi thấy ông bố mang theo 20 quyển sổ đỏ tới đăng ký tìm bạn gái cho con.

"Ông bố nói con trai của mình là một người người tử tế và có công việc hứa hẹn. Giờ ông ấy muốn tìm kiếm con dâu cho con trai mình", người mai mối họ Zhang nói với tờ Jimu News.

Zhang cho biết, người đàn ông mang theo một chiếc túi tới văn phòng mai mối của ông, bên trong là 20 cuốn sổ đỏ.

Người đàn ông chia sẻ con trai mình khá nhút nhát nên ông quyết định thay con tìm bạn đời. Ông này cũng khẳng định nếu con trai lấy được vợ, ông sẽ để lại toàn bộ 20 khu đất này cho vợ chồng cậu. 

Dùng 20 quyển sổ đỏ đi tuyển vợ cho con trai  - 1

Xấp sổ đỏ gây choáng của người đàn ông Trung Quốc. (Ảnh: Weibo)

"Tất cả đều đã được đăng ký với văn phòng quản lý nhà đất", người đàn ông nói trong video Zhang quay lại. 

Theo Zhang, vị khách đặc biệt này không có ý khoe khoang mà chỉ mong muốn tìm con dâu tới từ một gia đình môn đăng hộ đối. 

Zhang hứa sẽ sớm tìm kiếm đối tượng kết hôn phù hợp cho con trai của vị khách hàng giàu có và liên hệ lại. 

Đoạn video mà Zhang quay lại làm dấy lên làn sóng tranh cãi trong dư luận Trung Quốc. 

Một số bình luận khen ngợi hành động hào phóng của người đàn ông. Nhưng hầu hết đều bày tỏ nghi vấn về động cơ của ông bố này cũng như thắc mắc tại sao con trai ông cần tới 20 quyển sổ đỏ để tìm vợ. 

"Con của ông tệ đến thế nào? Những chàng trai tốt có thực sự khó khăn trong việc tìm bạn gái không?", một người bình luận. 

"Điều này liệu có giúp được gì không. Theo luật, đó là tài sản tiền hôn nhân", một bình luận khác chia sẻ quan điểm. 

Một số thắc mắc liệu ông bố có đồng ý thêm tên con dâu tương lai vào tất cả 20 cuốn sổ đỏ này hay không. 

Theo dữ liệu được Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố năm 2021, số lượng nam giới ở nước này là 723.11 triệu người trong khi nữ giới là 689,49 triệu người, tương đương tỷ lệ 105,07 nam trên 100 nữ.

Sự mất cân bằng giới tính, đặc biệt là ở vùng nông thôn khiến nhiều đàn ông Trung Quốc khó kiếm bạn đời. Ngoài ra, phong tục thách cưới, đòi của hồi môn xa xỉ của một số địa phương cũng trở thành trở ngại với nam giới Trung Quốc muốn lấy vợ. 

Song Hy(Nguồn: SCMP)
Bình luận
vtc.vn