Dùng 14 thẻ thanh toán quốc tế vào VN lừa đảo

Pháp luậtThứ Bảy, 17/12/2011 06:19:00 +07:00

(VTC News) – Ngày 16/12, TAND TP Hà Nội đã xét xử và tuyên án 36 tháng tù giam đối với Koay Keng Chen (21 tuổi, quốc tịch Malaysia) về tội lừa đảo.

(VTC News) – Ngày 16/12, TAND TP Hà Nội đã xét xử và tuyên án 36 tháng tù giam đối với Koay Keng Chen (21 tuổi, quốc tịch Malaysia) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng của VKS, Koay Keng Chen nhập cảnh vào Việt Nam vào ngày 24/4 và mang theo 2 quyển hộ chiếu (một hộ chiếu giả) cùng 14 thẻ thanh toán quốc tế giả. Đến ngày 27/4, hắn đi bay từ TP HCM bay ra Hà Nội để thực hiện hành vi lừa đảo.

Đối tượng Chen tại phiên tòa.
Ngày 06/5, Chen mua 2 chiếc Iphone4 ở một cửa hàng điện thoại trên phố Thái Hà với giá gần 35 triệu đồng. Hắn đã dùng thẻ thanh toá giả để trả tiền và lừa được cửa hàng này và sau đó bán 2 chiếc điện thoại này cho một người nước ngoài với giá 700USD.


Thấy dễ làm ăn, ngay hôm sau (ngày 07/5), Chen tiếp tục đến một cửa hàng điện thoại trên phố Thái Hà để mua 5 chiếc Iphone4 với tổng giá trị 85 triệu đồng. Cũng như lần trước, hắn dùng thẻ giả để thanh toán nhưng lần này hành vi của hắn đã bị phía ngân hàng phát hiện, báo cho cửa hàng. Chen bị cơ quan công an tạm giữ ngay sau đó.

Tại toà, Koay Keng Chen đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình và tỏ vẻ ân hận khi nói rằng y có tội với nhân dân Việt Nam vì đã lừa đảo, đáng bị pháp luật Việt Nam trừng trị nhưng mong được hưởng sự khoan hồng để làm lại cuộc đời.

Theo lời Chen, động cơ để thực hiện hành vi lừa đảo là do nợ nần quá nhiều, chủ nợ "bắt" anh ta sang Việt Nam lừa đảo để lấy tiền. Chen khai gia đình nghèo túng, bố và mẹ đã ly dị.

Nhận thấy hành vi lừa đảo của bị cáo đã gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng bị cáo đã thành khẩn khai báo, tỏ thái độ ăn năn, sau khi nghị án HĐXX đã tuyên phạt Koay Keng Chen về hành vi trên.

Nguyễn Dũng - Anh Tuân


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn