• Zalo

Dùng 1.000 tỷ đồng mổ tim miễn phí cho 15.000 ca

Thời sự Chủ Nhật, 21/09/2014 08:05:00 +07:00

(VTC News) - Quyết định cam kết lợi nhuận trong 16 năm với 1.000 tỷ đồng được dùng mổ tim miễn phí cho khoảng 15.000 ca của Cty Đại Nam.

(VTC News) -  Quyết định cam kết lợi nhuận trong 16 năm với 1.000 tỷ đồng được dùng mổ tim miễn phí cho khoảng 15.000 ca của Công ty CP Đại Nam phối hợp cùng BV Đại học Y Dược TP.HCM đã được ký chính thức.

Chiều 21/9/2014, Công ty CP Đại Nam và Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã chính thức ký kết thực hiện Chương trình phẫu thuật và can thiệp tim miễn phí mang tên “Trái tim Hằng Hữu”. Ngày 21/9 được xem là ngày "khai sinh" của Chương trình thiện nguyện này.

Ông Huỳnh Uy Dũng (ông Dũng "lò vôi"), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam nói: “Ngày 21/9/2014 là ngày sinh nhật của con trai chúng tôi, cháu Huỳnh Hằng Hữu; cũng là ngày mà vợ chồng chúng tôi chọn làm ngày ký kết chính thức hoạt động cho Chương trình “Trái tim Hằng Hữu”. Tôi xin thay mặt cho Quỹ do con tôi Huỳnh Hằng Hữu làm chủ, để ký kết với Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM trong suốt thời gian là 16 năm (2014-2030)".

"Với toàn bộ lợi nhuận có được đem thực hiện cho Chương trình, ước tính mỗi năm thực hiện từ 500 đến 1.000 ca cho trẻ em nghèo khó khăn không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Theo như sự phát nguyện của vợ chồng chúng tôi thì cho tới khi cháu Huỳnh Hằng Hữu đủ 18 tuổi, vợ chồng tôi cũng đã thực hiện được từ 10.000 đến 15.000 trẻ em, số tiền tài trợ cho Chương trình này dự kiến khoảng từ 1.000 đến 1.500 tỉ đồng, cho đến khi cháu Hữu trưởng thành” - ông Dũng cho biết thêm.
 Quyết định cam kết lợi nhuận trong 16 năm với 1.000 tỷ đồng dùng mổ tim miễn phí cho khoảng 15.000 ca của Cty Đại Nam và BV Đại học Y Dược TPHCM.
Ảnh:Huy Phan
PGS.TS. Bác sỹ Nguyễn Hoàng Bắc, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM chia sẻ: “Trong những năm qua, Bệnh viện đã mổ cho khoảng 2.000 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh trong các chương trình, nhưng điều đó không đủ; danh sách các em bệnh tim ngày càng dài, và đã có trường hợp trẻ bị bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn đã “ra đi” vì chúng tôi chưa xin được tài trợ, kinh phí. 

"Có thể nói, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM như “cá gặp nước” khi cách đây hơn 1 tháng, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng đã trực tiếp tìm đến Bệnh viện và đặt vấn đề ký kết Chương trình tài trợ mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo, khởi đầu cho năm 2014. 

Đây là niềm hạnh phúc cho các gia đình có trẻ bị bệnh tim bẩm sinh; đặc biệt, chương trình đã cứu cánh cho các nhân viên, các bác sĩ, thầy cô Bệnh viện chúng tôi tiếp tục thực hiện chương trình mổ tim cho các trẻ em nghèo. Không những thế, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng còn tài trợ thêm một số trang thiết bị để phục vụ mổ tim, sửa lại các phòng ốc để cho các bệnh nhi có chỗ lưu trú tốt hơn. Chỉ trong một tháng qua, chúng tôi đã đi Bình Dương, Bình Định… để tầm soát và lên chương trình mổ cho 224 em từ nay đến cuối năm 2014" - Bác sỹ Bắc xúc động nói.

Giao lưu với các gia đình có trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, bà Nguyễn Phương Hằng - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam chia sẻ: “Là một người mẹ nên tôi hoàn toàn thấu hiểu, chia sẻ với cảm giác bất lực của bậc cha mẹ khi chứng kiến con mình bị bệnh tật mà không có tiền chữa trị. Vì vậy, vợ chồng tôi nguyện cống hiến toàn bộ tài sản của mình cho Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” để cứu chữa cho các trẻ em không may mắc bệnh tim hiểm nghèo. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để không có một trẻ em nào phải chết đi vì bệnh tim mà do không có tiền cứu chữa. Việc làm này chính là niềm hạnh phúc nhất của vợ chồng chúng tôi”.

Được biết, Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” sẽ tiếp tục tổ chức phẫu thuật và can thiệp tim miễn phí cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Chương trình sẽ ưu tiên cho trẻ em từ 1 – 6 tuổi, ngoài ra còn xem xét cho những trường hợp từ 7 – 16 tuổi (chiếm tỷ lệ tối đa 30% của Chương trình), hoặc trên 16 tuổi (chiếm tỷ lệ tối đa 5% của Chương trình). Chương trình còn hỗ trợ 3 triệu đồng cho mỗi bệnh nhi và gia đình để có thêm chi phí ăn uống, đi lại trong quá trình phẫu thuật.

Phan Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều