Đùi gà ướp cay nướng vàng ruộm cho ngày mưa hoài không dứt

Góc của nàngThứ Ba, 11/08/2015 12:16:00 +07:00

Món đùi gà nướng với phần da giòn rụm và phần thịt mềm, đậm đà. Chỉ cần cắn vào một miếng là đã cảm nhận ngay vị cay cay, mằn mặn của loại nước sốt "đặc trưng" này đó.

Món đùi gà nướng với phần da giòn rụm và phần thịt mềm, đậm đà. Chỉ cần cắn vào một miếng là đã cảm nhận ngay vị cay cay, mằn mặn của loại nước sốt "đặc trưng" này đó.

 Chọn phần đùi gà, để nguyên da.

 Đổ dầu vào nồi rồi cho hành tây và tỏi băm nhỏ vào đảo đều.

 Chuẩn bị sẵn tương cà, đường vàng, giấm trắng, mật, nước sốt Worcestershire và muối.

 Cho các nguyên liệu trên vào nồi hành tỏi vừa phi ban nãy, rồi thêm vào hỗn hợp Chipotle Adobo (ớt chín đã được sấy khô và ngâm trong nước sốt adobo), đảo đều trên bếp.

 Lần lượt nhúng đùi gà vào phần nước sốt vừa làm cho thấm.

Cho vào lò nướng khoảng 5 phút rồi lấy ra. 

 Quết thêm một lớp nước sốt lên khắp bề mặt miếng gà rồi cho vào lò nướng đến khi vàng ruộm.

Những cái đùi gà tẩm nước sốt được nướng vàng ruộm thật hấp dẫn phải không nào? 

Lam Dung

Bình luận
vtcnews.vn