Đức tố Trung Quốc gia tăng hoạt động tình báo công nghiệp

Thế giớiChủ Nhật, 06/07/2014 11:26:00 +07:00

Quan chức tình báo Đức nói nhiều Cty nước này đang phải đối mặt mối đe dọa từ hoạt động tình báo của các cơ quan chính phủ Trung Quốc.

Các phương tiện truyền thông Đức ngày 5/7 dẫn lời người đứng đầu Cục tình báo nội địa nước này, ông Hans-Georg Maassen cho biết, nhiều công ty tại Đức hiện đang phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ hoạt động tình báo công nghiệp của các cơ quan chính phủ Trung Quốc.

Tuyên bố được ông Maassen đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Đức Angela Merkel đang bắt đầu chuyến công du tới Trung Quốc.
Ngày càng có nhiều nước tố cáo Trung Quốc tiến hành các hoạt động gián điệp mạng 

Người đứng đầu Cục tình báo nội địa Đức cho rằng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vốn được coi là xương sống của nền kinh tế Đức, có thể là những nạn nhân của hoạt động tình báo công nghiệp Trung Quốc.
Ông Maassen cũng cho rằng, hoạt động tình báo công nghiệp của Trung Quốc rất mạnh. Riêng Cơ quan tình báo kỹ thuật Trung Quốc đã có tới hơn 100.000 nhân viên.
Hồi tháng 5 vừa qua, Trung Quốc cũng bị Mỹ cáo buộc tiến hành các hoạt động gián điệp mạng vì mục đích kinh tế. Bộ tư pháp Mỹ đã phát lệnh truy nã 5 sỹ quan quân đội Trung Quốc bị cáo buộc thực hiện hành vi gián điệp mạng.
Tuy nhiên, Trung Quốc khẳng định họ “chưa bao giờ liên quan hoặc tham gia” vào các vụ trộm cắp qua mạng, và rằng những cáo buộc của Mỹ có thể hủy hoại mối quan hệ giữa hai nước.

Theo VOV

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn