• Zalo

Đức thua Tây Ban Nha 0-6: Thảm họa lịch sử của bóng đá Đức

Bundesliga Thứ Tư, 18/11/2020 07:29:17 +07:00
(VTC News) -

Trận thua 0-6 trước Tây Ban Nha là trận thua đậm nhất lịch sử của Đức trong một trận đấu quốc tế thuộc FIFA.

Bóng đá Đức vừa khiến thế giới bóng đá choáng váng một lần nữa. Nhưng lần này không phải những chiến thắng hủy diệt của họ mà ngược lại là trận thua thảm họa trước Tây Ban Nha.

Đó là trận thua 0-6 ở lượt trận thứ 6, bảng 4, Nations League rạng sáng 18/11. Ferran Torres rực sáng với hat-trick, Alvaro Morata, Rodri và Mikel Oyarzabal mỗi người ghi 1 bàn cho Tây Ban Nha.

Đức thua Tây Ban Nha 0-6: Thảm họa lịch sử của bóng đá Đức - 1

Đức nhận thất bại 0-6 trước Tây Ban Nha.

Theo UEFA, đây là trận thua thảm họa lịch sử đối với bóng đá Đức. Lần gần nhất họ thua cách biệt tới 5 bàn trong một trận đấu là ở World Cup 1954 (thua Hungary 3-8 ở vòng bảng).

Lùi xa hơn thì vào năm 1931, Đức thua Áo 0-6 trong một trận giao hữu. Thế nên trận thua 0-6 rạng sáng nay là trận thua đậm nhất lịch sử của đội tuyển Đức trong một trận đấu quốc tế thuộc FIFA.

Thất bại được xem là đậm nhất lịch sử của Đức đến nay được ghi nhận là trận thua 0-9 trước Anh vào năm 1909, ở giải quốc tế Đức lần thứ tư. Nhưng khi đó bóng đá vẫn là nghiệp dư.

“Đó có lẽ không phải là thất bại cay đắng nhất trong sự nghiệp của tôi, nhưng chắc chắn là một trong những thất bại lớn nhất. Nó gây tổn thương. Chúng tôi đã không thể kìm được họ. Tây Ban Nha đã chỉ cho chúng tôi cách tấn công”, tiền vệ Toni Kroos nói sau trận đấu.

Trong khi đó ngôi sao chạy cánh của tuyển Đức Serge Gnabry, thừa nhận: "Không có gì hiệu quả với chúng tôi tối nay. Chúng tôi không thể nắm bắt được đối thủ. Tây Ban Nha thắng xứng đáng với tỷ số cách biệt như vậy. Tây Ban Nha đã làm tốt, còn chúng tôi thì không. Giờ chúng tôi biết mình đang ở đâu. Thật không bình thường khi để thua đậm trước Tây Ban Nha”.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin