Đúc thành công đài phun nước bằng đồng nặng 5 tấn ở Quảng Nam

(VTC News) - Sau 6 tháng, 20 nghệ nhân đã cùng nhau đúc thành công đài phun nước nghệ thuật nặng 5 tấn ở Quảng Nam.

Ngày 4/4, ông Dương Ngọc Thắng - nghệ nhân làng đúc đồng Phước Kiều (xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, đài phun nước nghệ thuật bằng hợp kim nhôm vừa được đúc thành công có chiều cao 4m, nặng 5 tấn, gồm 3 tầng hình đài sen.

Duc thanh cong dai phun nuoc bang dong nang 5 tan o Quang Nam hinh anh 1

Đài phun nước nghệ thuật nặng 5 tấn ở làng đúc đồng Phước Kiều. 

Xung quanh các đài sen được chạm trổ họa tiết hoa văn hết sức độc đáo. Trong đó, đài hoa sen lớn nhất có đường kính 3,5m và nhỏ nhất có đường kính 1,5m. 

Theo ông Thắng, để đúc thành công đài phun nước này, 20 nghệ nhân của làng đã cùng nhau xây dựng ý tưởng, tự thiết kế và chế tác trong suốt 6 tháng ròng rã.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi đúc thành công đài phun nước nghệ thuật có trọng lượng lớn đến vậy” – ông Thắng nói và cho biết, sản phẩm được làm theo đơn đặt hàng của một tập đoàn du lịch ở đảo Phú Quốc.

>>> Đọc thêm: Gặp người đúc 1.000 tượng mẹ Âu Cơ làm quà tặng APEC

Nguyễn Sơn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.