Đức sẽ đầu tư hàng tỷ euro để hiện đại hóa quân đội

Truyền thông Đức ngày 7/8 cho biết, nước này đang có kế hoạch hiện đại hóa quân đội nhằm tăng cường vai trò trong các cuộc xung đột trên thế giới.

Trong những năm tới, Bộ Quốc phòng Đức sẽ đầu tư 6 tỷ euro để giải quyết những vấn đề về trang thiết bị quân sự hiện nay.
Máy bay tiêm kích của Không quân Đức 

Máy bay tiêm kích của Không quân Đức 

Tuần báo Der Spiegel số ra ngày 7/8 đã dẫn nhiều tài liệu của Bộ Quốc phòng cho thấy, những vấn đề về quân dụng đang hạn chế khả năng của Quân đội nước này và Bộ trưởng Quốc phòng Ursula von der Leyen sắp tới sẽ công bố một gói gồm 120 biện pháp nhằm hiện đại hóa lực lượng này.

Một minh chứng rõ nhất là chỉ riêng những vấn đề về hệ thông radar của máy bay chiến đấu Eurofighter đã hạn chế tương đối khả năng của Đức tham gia các phái bộ. Hiện chỉ có 4 trên tổng số 39 máy bay trực thăng NH90 là sẵn sàng.

Quân đội Đức những năm qua đã hứng chịu nhiều chỉ trích về chất lượng trang thiết bị. Tháng 9 năm ngoái, Bộ trưởng Quốc phòng der Leyen cũng phải thừa nhận, Quân đội Đức không thể đảm bảo tất cả các cam kết đối với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) do những vấn đề về trang thiết bị.

Nguồn: VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN