• Zalo

Đức Phúc: 'Có người nói chỉ muốn tắt hình khi thấy tôi hát'

Sao ViệtThứ Tư, 11/11/2020 11:57:00 +07:00
(VTC News) -

"Lúc đó người ta chê tôi nhiều lắm, có người nói họ chỉ muốn tắt hình khi thấy tôi hát, còn khi mở hình lên là không muốn xem, không muốn nghe" - Đức Phúc chia sẻ.

Đức Phúc đăng quang ngôi vị Quán quân Giọng hát Việt 2015 trong tranh cãi. Bên cạnh nhiều người ủng hộ, cũng có một số ý kiến cho rằng giọng hát của nam ca sĩ chưa thực sự nổi trội. Không những thế, anh còn hay run rẩy, thiếu tự tin khi trình diễn trên sân khấu. Không ít khán giả bình luận thiếu tích cực về vẻ ngoài của Đức Phúc.

Đức Phúc: 'Có người nói chỉ muốn tắt hình khi thấy tôi hát' - 1

Đức Phúc thời điểm đăng quang ngôi vị Quán quân "Giọng hát Việt".

Trong chương trình Bài hát đầu tiên mới đây, Đức Phúc chia sẻ về chuyện phẫu thuật thẩm mỹ, thay đổi ngoại hình của mình. Nam ca sĩ cho hay, quyết định này được anh đưa ra một phần cũng do chịu ảnh hưởng của dư luận: "Lúc đó người ta chê tôi nhiều lắm. Thực sự, tôi không muốn nhớ lại những lời chê hồi đó. Có người nói rằng, họ chỉ muốn tắt hình khi nghe tôi hát, còn khi mở hình lên là không muốn xem, không muốn nghe".

Đức Phúc cũng gọi điện xin lời khuyên từ HLV Mỹ Tâm. Giọng ca Người hãy quên em đi nói với học trò rằng, đó là quyết định quan trọng nên cô không dám đưa ra bất cứ lời khuyên nào. Mỹ Tâm chỉ nói Đức Phúc hãy làm điều gì mà cậu cảm thấy thoải mái nhất, hạnh phúc nhất và khi đã làm rồi thì không ân hận.

Sau cuộc trò chuyện đó, Đức Phúc quyết định phẫu thuật thẩm mỹ. "Lúc đó, tôi chỉ nghĩ nếu thay đổi ngoại hình và may mắn có vẻ ngoài ưa nhìn hơn, tôi có thể tự tin hơn trong cuộc sống. Tôi không nghĩ thay đổi ngoại hình thì sự nghiệp tốt hơn. Tôi muốn bản thân phải vui, phải hạnh phúc trước tiên", ca sĩ tâm sự.

Đức Phúc: 'Có người nói chỉ muốn tắt hình khi thấy tôi hát' - 2

Đức Phúc khi tham gia chương trình "Bài hát đầu tiên".

Sau khi thay đổi vẻ ngoài, Đức Phúc đăng clip vừa ngồi đàn vừa hát ca khúc Ánh nắng của anh lên mạng xã hội. Ngay lập tức, clip thu hút sự chú ý lớn từ công chúng. Cái tên Đức Phúc tưởng đã nguội sau hơn 2 năm rời Giọng hát Việt bất ngờ nóng trở lại.

"Đó là một đêm lịch sử, tôi phải dùng từ này để nói về sự kiện đó. Tôi không tưởng tưởng được hiệu ứng của clip lớn đến thế. Đó là lần sống lại của tôi đối với con đường nghệ thuật. Đêm ấy tôi không ngủ và không dám cầm tới điện thoại. Tới tận sáng hôm sau, tôi mới lấy lại được bình tĩnh".

Tuy nhiên, sau khi thay đổi ngoại hình, Đức Phúc cũng nhận phải một số bình luận trái chiều. Nam ca sĩ chia sẻ kỷ niệm, từng có một nhà báo hỏi anh khi ngoại hình thay đổi liệu anh có giữ được sự hồn nhiên, đáng yêu như trước đây. "Tôi thay đổi ngoại hình chứ không hay đổi não. Mọi thứ trong con người tôi vẫn thế và tôi của bây giờ chính là minh chứng rõ ràng nhất cho câu trả lời trên", anh nói.

Đức Phúc: 'Có người nói chỉ muốn tắt hình khi thấy tôi hát' - 3

Vẻ ngoài hiện tại của Đức Phúc.

Cũng trong chương trình Bài hát đầu tiên, Đức Phúc bất ngờ chia sẻ, trước khi gặt hái được thành công ở Giọng hát Việt, anh từng tham gia rất nhiều các cuộc thi hát. "Xuất phát điểm của tôi là sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc. Tôi thích hát và thi tất cả các chương trình âm nhạc tại Việt Nam nhưng không lần nào được lên TV. Vì trượt quá nhiều nên tôi nghĩ do mình chưa tập trung. Trong năm 2014, tôi không tham gia bất cứ cuộc thi hát nào. Vào năm 2015, tôi mới quyết định tham gia cuộc thi duy nhất là Giọng hát Việt và giành được ngôi vị quán quân".

Đức Phúc thể hiện sự biết ơn đối với HLV Mỹ Tâm - người đã dắt anh tới vinh quang trong cuộc thi Giọng hát Việt 2015.

"Tôi là người rất may mắn, may mắn đầu tiên là được nằm trong đội của cô Mỹ Tâm trong Giọng hát Việt. Càng vào sâu trong các vòng thi sau, tôi càng thấy cô bảo vệ và đấu tranh cho tôi rất nhiều. Lúc đó mọi người nói về ngọai hình của tôi rất nhiều. Cô Tâm một mình gồng lên để bảo vệ tôi. Tôi rất trân trọng điều đó.

Khi bước ra khỏi cuộc thi, cô Tâm giúp tôi định hướng âm nhạc, cho tôi đi học hát, đi học nhảy. Trước đó, công ty của cô Tâm không quản lý bất cứ nghệ sĩ nào. Cô phá lệ để giúp tôi rất nhiều. Khi tôi ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tiên, cô giúp tôi có một buổi họp báo tuyệt vời. Cô còn giúp tôi trong nhiều sản phẩm âm nhạc khác" - Đức Phúc chia sẻ.

Mai Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !