Đức-Italia: Ước mơ thiên thanh trong lá thư của Buffon

Tổng hợpThứ Năm, 28/06/2012 11:00:00 +07:00

(VTC News)- Trước Euro 2012, không tifosi nào dám nghĩ thầy trò Prandelli đi xa đến thế bởi scandal cá độ. Thế nhưng, những người Italia làm được nhiều hơn thế.

(VTC News) - Trước trận bán kết với người Đức, Buffon đã động viên tinh thần các đồng đội bằng một bài viết ngắn với lời nhắn nhủ: “Sống là phải biết ước mơ”.

“Có những điều đến trong cuộc sống này của chúng ta theo một con đường riêng và nó thúc giục chúng ta dám làm theo ước mơ của chính mình. Và điều đó như một nhiệm vụ của mỗi cá nhân.

Thật dễ hiểu khi chúng ta đánh mất những ước mơ bởi những điều tiêu cực xung quanh mình. Cũng thật dễ hiểu khi chúng ta cam chịu số phận bởi những định kiến luôn tồn tại xung quanh ta. Và đâu có gì khó hiểu khi mỗi cuộc đời đều mơ đến một công việc ổn định, đến một vị trí nào đó trong xã hội và sự độc lập về kinh tế. Nhưng bạn có biết, tất cả điều đó không khiến cho cuộc sống của bạn trở nên phong phú mà ngược lại là sự nhàm chán nếu chỉ cố định ở một mơ ước.

Buffon: "Sống phải biết ước mơ..."  

Khi còn nhỏ, tôi đã mơ ước trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Khi lớn hơn một chút tôi mơ ước mình trở thành thủ môn của ĐQTG và CLB Juventus. Khi tôi 20, tôi mơ mình sẽ giành danh hiệu Scudetto. Khi tôi 25, tôi lại mơ mình giành được cúp bạc Champions Leaguecúp vàng thế giới. Ở tuổi 30, tôi mơ mình giành lại một lần nữa danh hiệu Scudetto và đoạt cúp bạc Euro.

Phần lớn các mục tiêu đề ra, tôi đã đạt được. Tôi sẽ chẳng thể nào nhận ra những điều tôi còn thiếu trong cuộc đời này nếu không đi tìm chúng và có niềm tin vững chắc rằng sẽ tìm thấy chúng. Đừng nghi ngại mà hay hành động dù rằng đó giấc mơ không tưởng. Hãy tưởng tượng xem, cuộc sống này không có ước mơ sẽ nhạt nhẽo biết bao nhiêu.

Nếu không có ước mơ, bạn có được là mình đang sống? Nếu không có ước mơ, bạn sẽ tìm đâu động lực sống cho hết quãng đời của mình? Không có ước mơ, bạn chỉ đang tồn tại. Không đặc biệt. Không bất ngờ và chẳng thể tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.

Cách đây vài tuần, ai dám nghĩ chúng ta đến Ba Lan và sẽ chơi trong trận bán kết. Khi đó, đấy sẽ là câu chuyện không tưởng. Nhưng hãy xem, chúng ta đang ở đây và chuẩn bị cho điều đó. Chúng ta làm được vì chúng ta tin vào chính mình; vì chúng ta thực sự muốn có nó và sẵn sàng hi sinh tất cả vì mục tiêu chúng, vì ước mơ chung của cả một tập thể.

Bây giờ là lúc chúng ta đang đối mặt với một trở ngại dường như không thể vượt qua. Nhưng nó sẽ là có thể nếu chúng ta dám nghĩ xa hơn một chút. Nó sẽ là có thể nếu chúng ta biết ước mơ và sống trọn vẹn cùng nó. Còn bây giờ hãy tận hưởng đi nào các chàng trai của tôi.

Tiến lên nào các chàng trai Italia.”


Trần Chân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !