Đức Gyalwang Drukpa thăm Việt Nam, cầu nguyện quốc thái dân an

Thời sựThứ Năm, 28/02/2019 19:05:00 +07:00

Đức Gyalwang Drukpa thăm Việt Nam, cầu nguyện quốc thái dân an, tiêu trừ chướng ngại, tăng phúc trường thọ, viên mãn tâm nguyện đầu xuân Kỷ Hợi.

Từ 22/2 – 13/3, Đức Gyalwang Drukpa và tăng đoàn truyền thừa Phật giáo Ấn Độ Drukpa sẽ đến thăm Việt Nam.

 “Việt Nam là điểm đến ý nghĩa đầu năm mới vì nơi đây người dân có tâm chí thành và mong nguyện một cuộc sống hòa hợp, hạnh phúc, bình an trong tình yêu thương và trí tuệ. Đây chính là tinh thần đạo Phật”, Đức Gyalwang Drukpa cho biết.

53110885_2419603268091309_2571948140512935936_n

Đức Gyalwang Drukpa. 

Đức Gyalwang Drukpa hy vọng sẽ có nhiều người dân Việt Nam biết đến và nắm bắt cơ hội này để có thể chuyển hóa hoài nghi thành trí tuệ, chuyển hóa những điều bất như ý thành hạnh phúc và thịnh vượng trong đời sống. Đây thực sự là cơ duyên vô cùng quý giá giúp mọi người đón nhận nguồn ân phúc gia trì, thực hành tâm linh vì một cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Theo lịch trình, trong ba ngày 22 - 24/2, Đức Gyalwang Drukpa đã khai đàn và chủ trì đại pháp hội cầu an đầu xuân tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên (Vĩnh Phúc).

Ngày 1/3, Đức Gyalwang Drukpa sẽ chủ trì buổi toạ đàm “Sống hạnh phúc” tại khách sạn Sheraton Hà Nội.

Ngày 2/3, tại chùa Quế Lâm (xã Sông Lô – TP Việt Trì - Phú Thọ), Đức Gyalwang Drukpa sẽ chủ trì pháp hội cúng dàng Hoả Tịnh cầu an, tiêu trừ chướng ngại, tăng phúc trường thọ, cầu nguyện quốc thái dân an.

Ngày 3/3, tại chùa Quế Lâm, Đại quán đỉnh cộng đồng Liên Hoa Bộ: Phật Di Đà - Quan Âm - Liên Hoa Sinh cầu nguyện quốc thái dân an sẽ được diễn ra.

Đức Gyalwang Drukpa sẽ thăm Pháp hội miền Trung ngày 5/3 và Pháp hội miền Nam từ 7/3 -11/3.

Ngày 13/3, Đức Gyalwang Drukpa cùng tăng đoàn sẽ rời Việt Nam.

Đức Gyalwang Drukpa là lãnh đạo tâm linh đứng đầu Truyền thừa Drukpa thuộc Phật giáo Kim Cương thừa, khởi nguồn cách đây nghìn năm từ Ấn Độ.

Ngài được người dân vùng Himalaya tôn kính là hiện thân của Đức Phật Quan Âm và hóa thân chuyển thế của nhiều Đại Thành tựu giả trứ danh trong quá khứ như Đức Naropa, Đức Gampopa… liên tục trở lại nhân gian để lợi ích chúng sinh.

H.B

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn