Đức điều chiến cơ Tornado hỗ trợ Pháp đối phó IS

Đức sẽ cho triển khai máy bay chiến đấu Tornado để hỗ trợ Pháp đối phó với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria.

Đây là thông tin được ông Henning Otte, nghị sĩ cấp cao và là chuyên gia quốc phòng thuộc đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel đưa ra hôm 26/11.
Máy bay chiến đấu Tornado 

Máy bay chiến đấu Tornado 

Theo nghị sĩ này, trong thời gian tới, Đức sẽ còn hỗ trợ Pháp nhiều hơn nữa trong cuộc chiến chống tổ chức thánh chiến IS.

Bên cạnh việc hỗ trợ máy bay chiến đấu, Đức cũng đang cân nhắc đưa cả các tàu chiến và máy bay tiếp nhiên liệu vào sử dụng như một phần của sứ mệnh hỗ trợ.

Sau loạt vụ tấn công kinh hoàng tại thủ đô Paris, Pháp ngày 13/11 vừa qua khiến 130 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương, với thủ phạm được cho là tổ chức Nhà nước Hồi giáo, Pháp đã cho triển khai chiến dịch không kích chống tổ chức này tại Syria.

Nhằm thúc đẩy cuộc chiến chống nhóm thánh chiến này, Tổng thống Pháp Francois Hollande đang thực hiện hàng loạt các chuyến công du ngoại giao con thoi tới Nga và Mỹ nhằm thảo luận với lãnh đạo các nước này về khả năng thành lập một liên minh rộng rãi chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

Nguồn: VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.