• Zalo

Đức: Đám đông mở 'tiệc corona', tấn công cảnh sát bằng mưa chai khi bị can thiệp

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 20/07/2020 16:50:14 +07:00
(VTC News) -

39 người bị bắt giữ liên quan tới vụ tấn công cảnh sát bằng "mưa chai" tại một bữa tiệc với sự tham gia của hàng nghìn thanh niên ở trung tâm Frankfurt, Đức.

Ít nhất 5 sỹ quan bị thương trong cuộc bạo loạn bắt đầu từ 3h sáng khi lực lượng chức năng can thiệp để ngăn chặn vụ ẩu đả tại quảng trường Opera ở Frankfurt. Quảng trường này thời gian qua trở thành nơi tụ tập phổ biến cho các "bữa tiệc corona" khi các quán bar và câu lạc bộ ở Đức phải đóng cửa vì dịch.

Theo đó, khoảng 3.000 người, chủ yếu là người trẻ tuổi tập trung tại quảng trường vào tối 18/7, nhưng chỉ khoảng 500-800 người còn ở đó khi mọi chuyển trở nên bất ổn, cảnh sát trưởng Frankfurt Gerhard Bereswill cho biết trong buổi họp báo. 

Đức: Đám đông mở 'tiệc corona', tấn công cảnh sát bằng mưa chai khi bị can thiệp - 1

39 người bị bắt giữ sau vụ bạo loạn hôm 18/7. (Ảnh: AP)

Một nhóm các sỹ quan cảnh sát tiến vào để giúp đỡ một người đàn ông đang chảy máu mũi và cố gắng can ngăn cuộc cãi vã, nhưng đám đông bắt đầu tấn công họ. Một nhóm cảnh sát khác được điều động tới để hỗ trợ các đồng nghiệp nhưng họ cũng phải đối mặt với "cơn mưa chai" từ đám đông giận dữ. Tổng cộng 39 người bị bắt giữ, trong đó có 1 phụ nữ. 

"Điều làm tôi thấy ghê tởm là những người ngoài cuộc cổ vũ và vỗ tay khi đồng nghiệp của chúng tôi bị đập chai lọ vào người", ông Bereswill nói. 

"Những người còn lại là đàn ông, trong độ tuổi 17-21. Hầu hết trong số họ là người di cư", ông Bereswill cho biết thêm. 

Vụ việc xảy ra 1 tháng sau vụ bạo loạn quy mô chưa từng có ở Stuttgart khi đám đông quá khích đụng độ với cảnh sát. Đám đông tấn công các sỹ quan bằng đá, chai lọ, đập vỡ cửa sổ cửa hàng, cướp bóc trong nhiều giờ đồng hồ. 

Căng thẳng từ Đức một phần xuất phát từ cuộc biểu tình đòi công lý cho người đàn ông da màu Mỹ bị cảnh sát da trắng ghì cổ tới chết. 

Theo ông Bereswill, mặc dù phần lớn những người tụ tập tại quảng trường khá ôn hòa, cảnh sát Frankfurt nhận thấy "sự gây hấn ngàng càng gia tăng" nhằm vào các sỹ quan.

"Vụ việc cuối tuần trước là cao trào tiêu cực nhất cho sự phát triển này", ông cho hay. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin