Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đức, CH Czech khuyến cáo phụ nữ tháo bỏ túi ngực PIP

Sức khỏe Chủ Nhật, 08/01/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 6/1, chính phủ Đức và CH Czech khuyến cáo những phụ nữ đã cấy túi ngực PIP kém chất lượng phải tháo bỏ.

(VTC News) - Ngày 6/1, chính phủ Đức và CH Czech khuyến cáo những phụ nữ đã cấy túi ngực PIP kém chất lượng (túi ngực của Công ty Poly Implant Prothèse ở Pháp)  phải tháo bỏ. Riêng Anh sẽ tháo bỏ túi ngực PIP miễn phí cho phụ nữ nếu trước đây họ được cấy túi ngực tại hệ thống dịch vụ y tế nhà nước.

Viện Dược phẩm và thiết bị y tế liên bang Đức nói rằng tháo bỏ túi ngực PIP là biện pháp phòng ngừa sự cố không mong muốn xảy ra sau khi có bằng chứng cho thấy túi ngực PIP có thể gây rủi ro co sức khỏe của những phụ nữ được cấy túi ngực PIP.

 Người phụ nữ này cầm giấy chứng nhận được cấy túi ngực PIP trong cuộc biểu tình phản đối PIP trước trụ sở Bộ Y tế Venezuela ở thủ đô Caracas vào ngày 6/1. Ảnh: Reuters

Tháng trước, Viện Dược phẩm và thiết bị y tế liên bang Đức chỉ khuyên phụ nữ đi khám xem túi ngực có nguy cơ bị vỡ hay không.  Tuy nhiên, dựa vào các báo cáo của bác sĩ và bệnh viện trong thời gian đây thì silicone từ túi ngực PIP có thể rò rỉ nếu sử dụng lâu.

Chủ tịch Viện Dược phẩm và thiết bị y tế liên bang Walter Schwerdtfeger nói việc tháo túi ngực PIP có cấp thiết hay không tùy thuộc chủ yếu vào khoảng thời gian mà phụ nữ đã được cấy túi ngực PIP. Hiện vẫn chưa rõ số lượng phụ nữ được cấy túi ngực PIP ở Đức nhưng có khoảng 19 trường hợp vỡ túi ngực PIP được báo cáo.

Mặc dù khẳng định chưa phát hiện ra rủi ro sức khỏe nghiêm trọng nào đối với những phụ nữ mang túi ngực PIP nhưng Bộ Y tế CH Czech cũng khuyến cáo tháo bỏ túi ngực PIP ở khoảng 2.000 phụ nữ được cấy rúi ngực PIP.

Trong khi đó, vào cùng ngày, Bộ Y tế Anh tiếp tục khẳng định có rất ít bằng chứng cho thấy túi ngực PIP có liên quan đến các ca bệnh ung thư Mặc dù vậy, chính phủ Anh thông báo những phụ nữ đã được cấy túi ngực PIP tại hệ thống dịch vụ y tế quốc gia (NHS) sẽ được phẫu thuật tháo bỏ túi ngực miễn phí nếu có nhu cầu.

Theo kết quả kiểm tra của Bộ Y tế Anh, không có nguy cơ hóa chất độc hại rò rỉ vào cơ thể nếu túi ngực PIP vỡ. Tuy nhiên, Bộ Y tế cũng không chắc chắn được rằng nhà sản xuất có thay đổi thành phần silicone trong túi ngực hay không vì vậy không thể khẳng định chắc chắn sẽ không có hóa chất độc hại trong túi ngực PIP.

Cùng ngày, Cục Quản lý Dược phẩm và thực phẩm nhà nước Trung Quốc cho biết cho đến nay, có 743 túi ngực PIP đã được bán tại Trung Quốc nhưng chưa có trường hợp túi ngực PIP nào bị vỡ.

Y Minh (Theo DW-World, BBC, CRI)Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin