• Zalo

Đức cảnh báo VĐV không dùng thịt ở Trung Quốc trước Olympic

Hậu trườngThứ Ba, 11/01/2022 11:09:00 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chống doping Đức (NADA) cảnh báo các vận động viên chuẩn bị tham dự Olympic Bắc Kinh không ăn thịt có xuất xứ Trung Quốc vì sợ dính doping.

Trong lá thư gửi đi hôm 10/1, NADA cho biết họ lo ngại các vận động viên có nguy cơ ăn phải clenbuterol - một loại steroid được sử dụng để tăng trọng lợn và bê trước khi chúng được đưa đi giết mổ.

"Do đó, nên tránh dùng thịt. Có thể thảo luận với các chuyên gia dinh dưỡng để tìm các lựa chọn thay thế", NADA nói thêm. 

Đức cảnh báo VĐV không dùng thịt ở Trung Quốc trước Olympic - 1

Đức cảnh báo VĐV không ăn thịt Trung Quốc trước Olympic Bắc Kinh. (Ảnh: Deccan Herald)

Các cơ quan chống doping từ lâu đã đề cập tới nguy cơ nhiễm clenbuterol trong thịt nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, không có trường hợp nào được ghi nhận gần đây. 

Clenbuterol gây chú ý từ năm 2010 sau khi Alberto Contador - tay đua người Tây Ban Nha từng 2 lần vô địch Tour de France có kết quả dương tính với doping.

Mẫu xét nghiệm của Contador khi đó cho phản ứng dương tính với clenbuterol, nhưng hàm lượng chỉ bằng 1/400 so với mức tối thiểu 50 picogram. 

Contador khẳng định mình nhiễm doping vì ăn bít tết ở Tây Ban Nha. 

Bất chấp lời phân bua, cua rơ Tây Ban Nha vẫn bị đình chỉ thi đấu và tước danh hiệu ở Tour de France 2010 và Giro d'Italia 2011.

Song Hy(Nguồn: AFP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp