Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đức bác tin bà Merkel chụp ảnh với kẻ đánh bom khủng bố ở Bỉ

(VTC News) - Sputnik mới đây dẫn nguồn tin từ cổng thông tin MMnews của Đức cho biết, công dân Syria trong bức ảnh chụp cùng Thủ tướng Đức Angela Merkel không phải là một trong những thụ phạm vụ đánh bom làm rung chuyển Bỉ ngày 22/3 vừa qua.
Trước đó, bức ảnh Thủ tướng Đức Angela Merkelchụp cùng với một người đàn ông có nhều điểm tương đồng với kẻ đánh bom khủng bố tại Brussels, Najim Laachraoui đã đnag được đăng tải và lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội
Bức ảnh được chụp từ tháng 9 năm ngoái  

Bức ảnh được chụp từ tháng 9 năm ngoái  

Theo Sputnik, bức ảnh này được chụp vào tháng 9 khi bà Angela Merkel thăm một trại dành cho người di cư ở Berlin.
Tuy nhiên trên thực tế, người thanh niên trong bức ảnh là Anas Mondamani, 18 tuổi là một người dân tị nạn đến từ Syria, được một gia đình người Đức bảo trợ và hiện đang sinh sống ở Berlin. Thông tin này được cô Kerstin Hack, một bạn thân của gia đình cung cấp. 

Video: Danh tính 2 thủ phạm của loạt vụ đánh bom liều chết ở Bỉ  
Hàng loạt các vụ tấn công khủng bố liên hoàn vào sân bay và gau tàu điện ngầm ở Bỉ đã làm ít nhất 31 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương. 
Hôm 23/3, một số nguồn tin cho rằng, Laachraoui đã bị giới chức trách Bỉ bắt giữ. Tuy nhiên, giới chức Bỉ đã phủ nhận thông tin này và cho biết, kẻ bị bắt là một kẻ tình nghi khác có liên quan đến vụ đánh bom ở Brussels.
Hiện tung tích của Laachraoui vẫn đang là một ẩn số, trong khi đó, có một số nguồn tin cho rằng hắn đã bỏ mạng trong các vụ nổ tại sân bay Zaventem.

Song Hy
(theo Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh