Đưa vào khai thác 2 máy bay trực thăng Cabri G2

Ngày 22/10, tại sân bay Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Trung tâm Huấn luyện thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam đã ra mắt 2 máy bay Cabri G2 và đưa vào khai thác huấn luyện phi công.

Đây là loại trực thăng nhỏ, một động cơ Piston chuyên dùng cho huấn luyện phi công, do hãng Giumbal - Cộng hòa Pháp sản xuất đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Cabri G2 được thiết kế với buồng lái hiện đại, màn hình tích hợp đa chức năng, có nhiều ưu thế trong đảm bảo an toàn bay, giảm tối đa độ ồn, linh hoạt trong di chuyển (đặc biệt là khả năng tự quay), đạt tốc độ và độ bay cao, cũng như khả năng đáp ứng công suất nhanh, tiết kiệm nhiên liệu.
              Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+) 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+) 


Theo Trung tâm Huấn luyện, đây là một trong những trực thăng huấn luyện tốt nhất hiện được nhiều quốc gia như Mỹ, Đức, Pháp, Anh, Italy, Tây Ban Nha, Thụy Điển… sử dụng. Việc dùng Cabri G2 để huấn luyện có giá thành giờ bay thấp (chỉ bằng 30%) so với các loại trực thăng đã sử dụng cho huấn luyện hiện nay.


Ngay sau khi tiếp nhận, Trung tâm Huấn luyện đã đưa 2 máy bay Cabri G2 vào huấn luyện 2 giáo viên bay và 6 học viên khóa 3 đang được đào tạo tại đơn vị.

Theo Vietnamplus
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN