• Zalo

Đưa tin phó giám đốc bệnh viện vào nhà nghỉ: Thêm thông tin bất ngờ

Pháp luật Thứ Ba, 09/12/2014 08:47:00 +07:00

PGĐ Bệnh viện E cho biết, cuộc sống của ông đã bị xáo trộn khá nhiều sau khi báo chí đăng tải thông tin ông vào nha nghỉ.

(VTC News) – Nhiều thông tin bất ngờ được chính vị phó giám đốc bệnh viện hé lộ sau khi vào nhà nghỉ với bệnh nhân nhưng bị 10 công an lập biên bản và được 'bêu riếu' trên mặt báo.

Ngày 8/12, phóng viên VTC News đã có cuộc trao đổi với vị Phó Giám đốc bệnh viện E (Hà Nội) - người đã vào nhà nghỉ gặp một người phụ nữ không có dấu hiệu phạm tội, nhưng lại bị cơ quan công an lập biên bản và bị 'bêu riếu' trên mặt báo thời gian vừa qua.

- Ông có thể kể lại buổi chiều xảy ra sự việc khi công an lập biên bản ông và một người phụ nữ trong nhà nghỉ?

Tôi không nhớ rõ lúc đó là mấy giờ, nhưng có lẽ là khoảng 13h30-14h00 thì tôi đi vào nhà nghỉ. Lúc vào tôi có mang theo một túi màu trắng, bên trong có chai nước, vỉ thuốc và một số đồ đạc linh tinh khác.

Khoảng 10 phút sau thì có 1 người đàn ông mở hé cửa bảo là khách cũ của nhà nghỉ quên điện thoại nên tới tìm. Sau đó anh này xưng là công an và yêu cầu kiểm tra hành chính.

Lúc đó, tôi vẫn đang ngồi trên ghế, quần áo đàng hoàng, cửa không cài khóa, còn người phụ nữ đang trong nhà vệ sinh để nôn hay làm gì tôi cũng không rõ. Tôi cũng giúp đồng chí công an này mở hẳn cửa để vào kiểm tra.

bệnh viện E
Bệnh viện E (Ảnh: Internet) 

Tiếp đó, khoảng hơn 10 công an mặc thường phục khác cũng đi vào phòng. Họ kiểm tra các góc phòng, lật chăn màn và kéo ngăn kéo tủ ra để kiểm tra. Một số người quay phim chụp ảnh. Tôi chưa từng gặp cảnh này bao giờ nên rất hoảng.

- Công an đã lập biên bản đối với ông về nội dung gì?

Biên bản lập có khoảng 4 – 5 dòng. Nội dung đại khái là tôi ở cùng phụ nữ không phải là vợ. Tôi xem qua thì không có nội dung gì nhạy cảm. Công an bảo tôi ký thì tôi ký. Nếu không ký thì họ đưa lên tận Công an thành phố nên tôi ký để giải quyết sự việc cho nhanh.

 

Một lúc sau, công an đề nghị tôi gọi điện cho Giám đốc bệnh viện (ông Lê Ngọc Thành - Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện E). Tôi bảo tôi không nhớ số ông Thành thì công an bảo tự tìm. Sau đó họ lấy số ông Thành từ đâu tôi cũng không biết.
 
- Vậy người phụ nữ kia là ai, tại sao ông lại vào nhà nghỉ để gặp người này?

Đây là bệnh nhân, một người quen cũ của vợ chồng tôi. Cô ấy còn đang giúp đỡ chúng tôi một số chuyện. Hôm đó tôi vào để đưa thuốc cho cô ấy.  

- Còn về việc lực lượng công an yêu cầu ông gọi người tới bảo lãnh mới cho về thì sao?

Họ bảo tôi gọi cho vợ tôi hoặc cơ quan tới bảo lãnh. Vợ tôi đang làm cho cơ quan giáo dục, công việc bận nên tôi đã đề nghị gọi điện cho chị Trưởng phòng tổ chức của bệnh viện.

Khi gọi điện thì chị ấy đang bận họp. Vì nghĩ sự việc đơn giản, chỉ cần người cùng cơ quan tới xác nhận là được nên tôi lại đề nghị gọi cho Phó phòng tổ chức. Nhưng đồng chí này cũng bận.

Một lúc sau, công an đề nghị tôi gọi điện cho Giám đốc bệnh viện (ông Lê Ngọc Thành - Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện E). Tôi bảo tôi không nhớ số ông Thành thì công an bảo tự tìm. Sau đó họ lấy số ông Thành từ đâu tôi cũng không biết.

- Vậy ai đã đến bảo lãnh cho ông?

Có 5 người ở bệnh viện đã tới, đó là Phó Giám đốc phụ trách bệnh viện, Phó Giám đốc kiêm Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp và Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh đã tới nhà nghỉ bảo lãnh.

- Ông thấy mình đã phạm lỗi gì trong trường hợp này?

Tôi thấy mình không phạm tội gì cả. Tôi không buôn bán, tàng trữ ma túy. Khi công an kiểm tra, tôi cũng hợp tác và không chống đối gì cả. 

- Vậy sự việc được kết luận thế nào, thưa ông?

Hiện tôi đang chờ đơn vị đã kiểm tra tôi hôm đó xem họ kết luận sự việc này như thế nào, việc lập biên bản, bàn giao người như vậy là có đúng không?

Tôi đã làm một bản tường trình gửi Bộ trưởng Bộ Y tế, Quận ủy Cầu giấy và Bí thư Đảng ủy cơ quan. Tôi là Phó Bí thư thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng cơ sở, chịu sự kiểm soát của Quận ủy Cầu giấy. Tôi cũng là cán bộ trực thuộc, do Bộ Y tế quản lý.  

Tôi không biết các cơ quan chức năng sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào. Nhưng, đây đã là thời điểm cuối năm, chuẩn bị báo cáo, xác định tư cách, bình bầu thi đua….

Tôi mong muốn các cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng xác minh, làm rõ, trả lại sự trong sạch cho tôi. Hơn nữa, đây là sự việc liên quan đến danh dự của một cá nhân, danh dự của một gia đình.

 

Tối hôm đó tôi về nhà thì vợ tôi nói là đã được một người lạ gọi điện báo tin. Tôi rất ngạc nhiên. Sau đó, tôi thấy một số báo đưa tin nhưng không đúng bản chất sự việc.
 
- Trước những thông tin báo chí đăng tải, ông có ý kiến gì?

Tối hôm đó tôi về nhà thì vợ tôi nói là đã được một người lạ gọi điện báo tin. Tôi rất ngạc nhiên. Sau đó, tôi thấy một số báo đưa tin nhưng không đúng bản chất sự việc.

Như tôi đã nói, sự việc này ảnh hưởng tới danh dự của một con người, danh dự của một gia đình… Nếu tờ báo nào viết khách quan, đúng sự thật thì tôi không có ý kiến gì.

Nhưng nếu viết dưới góc cạnh không đúng, tôi sẽ đề nghị tờ báo đó cải chính, xin lỗi. Thậm chí, nếu cần thiết, tôi sẽ kiến nghị lên các cơ quan quản lý báo chí.

Trước đó, một số tờ báo đã chủ động xin lỗi tôi và gỡ bỏ bài báo không đúng sự thật.

- Có phải ông từng nằm trong danh sách những người để bầu giữ chức Giám đốc Bệnh viện E?

Khi Giám đốc bệnh viện trước về hưu, thì 3 Phó Giám đốc có tên trong danh sách để bầu giữ chức Giám đốc. Trong đó có tôi, ông Thành và một chị nữa.

Tuy nhiên, ngay từ vòng đầu bỏ phiếu tôi đã bị loại, đến vòng sau thì chị kia cũng bị loại. Sau đó, lãnh đạo Bộ Y tế đã quyết định giao cho anh Lê Ngọc Thành - Phó Giám đốc tạm thời phụ trách bệnh viện trong vòng 5 tháng, kể  từ ngày 1/10/2014.

- Xin cảm ơn ông! 

Đà Long
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều