Đưa thuyền viên người Philippines bị điện giật trên biển Khánh Hòa vào đất liền

Tàu SAR27 -01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV đã đưa một thuyền viên người Philippines bị điện giật trên biển vào Cảng Nha Trang.

Rạng sáng 10/3, tàu SAR27 -01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV đã đưa một thuyền viên người Philippines bị điện giật trong quá trình làm việc, có nguy cơ thiệt mạng cao vào Cảng Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó, vào 16h40 ngày 9/3, tàu  Penyuan (quốc tịch Malaysia, số IMO: 533170068) đang hành trình từ TP.HCM (Việt Nam) đi Trung Quốc. Đến vị trí cách Nha Trang 43 hải lý, thuyền trưởng báo nạn khẩn cấp và yêu cầu được hỗ trợ y tế về Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam.

Người gặp nạn là thuyền viên Rommeil Orbit Murillo (sinh năm 1989), quốc tịch Philippines; bị điện giật trong quá trình làm việc trên tàu, dẫn đến bất tỉnh, nhịp tim yếu, có nguy cơ thiệt mạng.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm đã liên lạc trực tiếp với tàu để hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu với các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên. Tuy nhiên tình hình sức khỏe  của nạn nhân ngày càng chuyển biến xấu.

Trước tình huống khẩn cấp, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động phương tiện chuyên dụng tìm kiếm cứu nạn SAR27-01 đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Do thời tiết trên biển diễn biến phức tạp, đến 0h50 ngày 10/3, tàu SAR27-01 mới đưa được nạn nhân vào bờ trong tình trạng sức khỏe rất yếu.

Hiện tại, nạn nhân đang được cấp cứu và điều trị tại một bệnh viện ở Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Cán bộ nhân viên giàn khai thác trung tâm PQP-HT cứu giúp 4 ngư dân gặp nạn trên biển

Cán bộ nhân viên giàn khai thác trung tâm PQP-HT cứu giúp 4 ngư dân gặp nạn trên biển

Vào hồi 9 giờ 35 phút, ngày 3/7/2018, giàn PQP-HT thuộc cụm mỏ Hải Thạch và Mộc Tinh của Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (Biển Đông POC) đã nhận được thông tin từ tàu chở dầu M/T...
Vượt biển trong đêm cứu nạn 8 ngư dân trên tàu cá gặp nạn ở vùng biển Thừa Thiên - Huế

Vượt biển trong đêm cứu nạn 8 ngư dân trên tàu cá gặp nạn ở vùng biển Thừa Thiên - Huế

Ngay trong đêm, lực lượng cứu hộ lên đường cứu nạn và đưa 8 ngư dân trên tàu cá bị hỏng máy ở vùng biển Thừa Thiên – Huế về đến đất liền an toàn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU