• Zalo

Đưa thuyền viên người Philippines bị điện giật trên biển Khánh Hòa vào đất liền

Thời sự Chủ Nhật, 10/03/2019 11:30:00 +07:00

Tàu SAR27 -01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV đã đưa một thuyền viên người Philippines bị điện giật trên biển vào Cảng Nha Trang.

Rạng sáng 10/3, tàu SAR27 -01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV đã đưa một thuyền viên người Philippines bị điện giật trong quá trình làm việc, có nguy cơ thiệt mạng cao vào Cảng Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó, vào 16h40 ngày 9/3, tàu  Penyuan (quốc tịch Malaysia, số IMO: 533170068) đang hành trình từ TP.HCM (Việt Nam) đi Trung Quốc. Đến vị trí cách Nha Trang 43 hải lý, thuyền trưởng báo nạn khẩn cấp và yêu cầu được hỗ trợ y tế về Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam.

Người gặp nạn là thuyền viên Rommeil Orbit Murillo (sinh năm 1989), quốc tịch Philippines; bị điện giật trong quá trình làm việc trên tàu, dẫn đến bất tỉnh, nhịp tim yếu, có nguy cơ thiệt mạng.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm đã liên lạc trực tiếp với tàu để hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu với các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên. Tuy nhiên tình hình sức khỏe  của nạn nhân ngày càng chuyển biến xấu.

Trước tình huống khẩn cấp, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động phương tiện chuyên dụng tìm kiếm cứu nạn SAR27-01 đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Do thời tiết trên biển diễn biến phức tạp, đến 0h50 ngày 10/3, tàu SAR27-01 mới đưa được nạn nhân vào bờ trong tình trạng sức khỏe rất yếu.

Hiện tại, nạn nhân đang được cấp cứu và điều trị tại một bệnh viện ở Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đưa thuyền viên người Philippines bị điện giật trên biển Khánh Hòa vào đất liền" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin