• Zalo

Đưa nội dung chống tham nhũng dạy trong năm học mới

Giáo dục Thứ Ba, 30/08/2016 09:02:00 +07:00

Năm học 2016-2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường THPT tiếp tục lồng ghép, tích hợp nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy.

11-chot-1436455353120

Đưa  nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các trường THPT . Ảnh minh họa

Trong đó, trọng tâm là giáo dục đạo đức liêm chính, kết hợp giảng dạy pháp luật về phòng, chống tham nhũng với thời lượng phù hợp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khuyến khích giáo viên các môn khoa học xã hội lồng ghép nội dung giáo dục đạo đức liêm chính và pháp luật về phòng, chống tham nhũng vào giáo án và sử dụng phương pháp giảng dạy linh hoạt, hiệu quả.

Trước đó, trong năm học 2013/2014, nội dung phòng chống tham nhũng cũng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường đại học, cao đẳng đưa vào giảng dạy tại các giảng đường.

Đối với các trường đại học, cao đẳng nghiêm túc thực hiện việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào chương trình chính khóa và ngoại khóa bảo đảm đủ thời lượng theo quy định.

Trong đó, các chương trình đào tạo chuyên về luật phải bảo đảm thời lượng 15 tiết, các chương trình đào tạo không chuyên về luật thì nội dung phòng, chống tham nhũng cần được tích hợp, lồng ghép để bảo đảm thời lượng 5 tiết.

Video: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa quyết liệt chống tham nhũng

Kim Thược
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đưa nội dung chống tham nhũng dạy trong năm học mới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin