Đua nhau 'săn' iPhone X giá 4,99 triệu đồng: Trang chủ Online Friday 2017 bị sập

Kinh tếThứ Sáu, 01/12/2017 07:24:00 +07:00

Trước thời điểm diễn ra chương trình Online Friday, trên trang chủ của chương trình này đã xảy ra tình trạng nghẽn mạng, không thể kết nối được do lượng người truy cập quá lớn.

Ngày hội mua sắm trực tuyến 2017 (Online Friday 2017) do Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) phối hợp các tổ chức, doanh nghiệp, các trang thương mại điện tử tổ chức một ngày duy nhất vào hôm nay, Thứ sáu, ngày 1/12.

Trang chủ bị sập

Bên cạnh nhiều mặt hàng gia dụng, thời trang, công nghệ,... được giảm giá "sốc" trong ngày Online Friday 2017, thì sản phẩm đáng được chờ đợi nhất là 4 mẫu iPhone X chính hãng sẽ được giảm "sốc" từ 31,99 triệu đồng xuống còn 4,99 triệu đồng (giảm tới 6 lần giá trị máy). Nhiều tín đồ công nghệ cho biết, đang sẵn sàng đi "săn" mẫu iPhone X có giá rẻ giật mình này.

of

 Trước thời điểm diễn ra chương trình Online Friday, trên trang chủ của chương trình này đã xảy ra tình trạng nghẽn mạng, không thể kết nối được do lượng người truy cập quá lớn.

Theo tìm hiểm của PV báo điện tử VTC News, mặc dù có rất nhiều mặt hàng được giảm ''sốc'' trong mùa Online Friday năm nay, song, lượng người đi ''săn'' iPhone X giá rẻ đông hơn bất kỳ sản phẩm nào được giảm giá trong đợt này.

Chính vì vậy, trước thời điểm diễn ra chương trình (0h, ngày 1/12) đã xảy ra tình trạng nghẽn mạng và không thể truy cập được trang chủ của chương trình ngày hội mua sắm.

Cũng theo tìm hiểu của PV báo điện tử VTC News, từ 23h ngày 30/11, trang chủ http://store.onlinefriday.vn đã bị ''đánh sập'' do lượng người truy cập quá đông, giao diện diễn ra một cách chậm chạm, giật và phải chờ đợi rất lâu mới tải xong trình duyệt.

Ngay cả trên ứng dụng di động của chương trình này cũng xảy ra tình trạng tương tự và phải chờ đợi khá lâu mới có thể kết nối được.

Theo anh Đỗ Minh Vũ, chuyên gia trong lĩnh vực IT cho biết, trình trạng nghẽn mạng, không thể truy cập được trang chủ sẽ sảy ra hiện tượng 502 Bed Gateway:

"Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng 502, tuy nhiên, hiện tượng 502 diễn ra trong chương trình ngày hội mua sắm trực tuyến chắc chắn là do lượng truy cập tăng đột biến khiến đường truyền bị gián đoạn".

Trình trạng lỗi 502 Bad Gateway trở lên nghiêm trọng hơn khi chương trình Online Friday chính thức được khởi động vào 0h ngày 1/12. Để truy cập được vào mục mua sắm, người truy cập sẽ phải mất ít nhất 5 - 10 phút mới có thể tiếp cận được mặt hàng cần mua sắm. Thậm chí, tình trạng lỗi trang chủ, nghẽn mạng còn kéo dài sau đó vài tiếng đồng hồ mới hạn chế được tình trạng này.

Không thể mua được iPhone X với giá 4,99 triệu đồng

Không chỉ có iPhone X, rất nhiều mặt hàng khác cũng được bán ra với giá ưu đãi. Ban tổ chức và các doanh nghiệp dự kiến trong 24h bán hàng trực tuyến Online Friday 2017 sẽ có trên 1 triệu đơn hàng thành công, với trên 3 triệu lượt truy cập, 20 triệu lượt tương tác và đạt tổng doanh số trên 1.500 tỷ đồng.

a1-1513143

Không thể mua được iPhone X với giá 4,99 triệu đồng 

Trong mùa Online Friday 2017, chỉ có 4 chiếc iPhone X được làm "mồi nhử" trong và không thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam. Vì vậy, rất nhiều người sẵn sàng thức đêm để canh giờ đi ''săn'' 4 chiếc iPhone X chính hãng được ưu đãi chỉ còn 4,99 triệu đồng.

Trên thực tế, rất khó có thể tiếp cận được 4 chiếc iPhone X giá rẻ trong ngày Online Friday và điều này đã được nhiều người dự đoán từ trước.

Anh Quang Long (34 tuổi, Hà Nội) cho biết, kể từ khi biết đến chương trình giảm giá sốc cho mẫu iPhone X trong ngày 1/12, anh và vợ đã phải canh từ 23h đêm hôm trước để chuẩn bị. Mặc dù cả hai vợ chồng anh Long đều biết, mua được iPhone X giá 4,99 triệu đồng còn khó hơn lên "giời" nhưng vẫn sẽ cố gắng biết đâu lại là người may mắn.

"Kể từ hôm biết iPhone X được giảm tới 6 lần như vậy là cả hai vợi chồng đều cố gắng đi săn. Dù biết là bất khả thi nhưng biết đâu lại may mắn'', anh Long chia sẻ.

Video: Không khí ngày Black Friday một trời, một vừa ở Anh và Mỹ

Theo Cục phó phụ trách Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số, đã có trên 1.300 website đăng ký tham gia, với trên 3.000 doanh nghiệp, bao gồm các gian hàng trên các sàn giao dịch thương mại điện tử, đăng ký tham gia chương trình.

Bên cạnh các nhà bán lẻ như: Thế giới di động, FPTShop, ViettelStore, Lazada, Sendo, Adayroi, Tiki, Lotte, Leflair, Hoàng Phúc International, Aeon, Robins, Pico, Mediamart,…; còn có các thương hiệu sản xuất và nhập khẩu uy tín bao gồm: Oppo, Samsung, Anbico, Nagakawa, Sunhouse, Uma, Thefaceshop, Fahasa,… cũng sẽ tham gia với nhiều sản phẩm có giá ưu đãi.

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !