Đua nhau đút tiền vào ngực 'cô đồng' tại lễ hội ở Lạng Sơn gây phản cảm

(VTC News) - Trong khi hai thanh niên giả gái hầu đồng và nhảy tưng bừng thì nhiều người lao đến nhét tiền vào ngực "cô đồng" tạo ra hình ảnh phản cảm trong lễ hội.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một clip quay lại cảnh hai thanh niên giả gái hầu đồng và nhảy tưng bừng trong một lễ hội ngoài đường phố.

Điều đáng ngạc nhiên là những người đến tham gia lễ hội lại có hành vi nhét tiền vào ngực "cô đồng".

Ngay sau khi clip được chia sẻ, nhiều người nhận định đây là hình ảnh biến tướng văn hóa hầu đồng. Đa số các ý kiến đều kêu gọi tẩy chay, lên án và dẹp ngay trò nhí nhố, phản cảm, vô văn hóa này.

"Sao lại đút tiền vào ngực cô đồng vậy? Phản đối tổ chức lễ hội như thế này. Báng bổ thần thánh quá!", bạn đọc Vũ Phúc Thanh bình luận.

Bạn Thanh Lâm tỏ ra gay gắt: "Một nhóm người vô văn hóa. Đây là nhố nhăng chứ nhảy đồng gì. Người nhảy vô văn hóa đã đành, người tham gia rồi vô tư đút tiền vào ngực đồng cốt còn vô văn hóa hơn".

Dua nhau dut tien vao nguc 'co dong' tai le hoi o Lang Son gay phan cam hinh anh 1

Nhiều người đua nhau nhét tiền vào ngực "cô đồng". (Ảnh cắt từ clip)

"Bảo sao người ta ngày càng mất thiện cảm với hầu đồng. Toàn những kẻ nửa ông nửa thằng lợi dụng hầu đồng để kiếm tiền, chuộc lợi chứ có hiểu gì về văn hóa đâu. Phải dẹp hết những kẻ buôn thần bán thánh như thế này để trả lại cho hầu đồng nét văn hóa đẹp theo đúng nghĩa của nó", bạn Mai Chi bức xúc.

Facebooker Nguyễn Thị Hồng còn đặt ra câu hỏi: "Ban tổ chức lễ hội, cơ quan quản lý văn hóa ở đâu khi để diễn ra những hình ảnh phản cảm này?"

Dua nhau dut tien vao nguc 'co dong' tai le hoi o Lang Son gay phan cam hinh anh 2

 Lễ hội Tả Phủ - Kỳ cùng (Lạng Sơn). Ảnh  Hồng Vân

Trả lời câu hỏi này, một số người khẳng định đây là một lễ hội rất lớn được tổ chức ở Lạng Sơn.

Anh Hoàng Anh Diệp (Hà Nội), một người từng tham gia lễ hội này cho hay:  "Hình ảnh này là trong lễ hội đền Kỳ Cùng - Tả Phủ ở Lạng Sơn. Không biết do ban tổ chức sắp xếp hay họ chỉ nhảy tự phát ở ven đường trước khi các đoàn rước lễ đi qua".

Theo tìm hiểu của PV, Tả Phủ  - Kỳ Cùng là một trong những lễ hội có quy mô lớn và thời gian tổ chức dài nhất tại thành phố Lạng Sơn. Lễ hội này diễn ra từ ngày 22 đến 27 tháng Giêng hàng năm. Vì có quy mô lớn nên lễ nội này thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách tới tham dự.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

 >>> Đọc thêm: Giám đốc Sở Văn hóa thừa nhận, 'của quý' trong lễ hội ở Lạng Sơn 'tả thực' quá 

Hoàng Duy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa