• Zalo

Đưa người thân của bệnh nhân nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng đi cách ly

Tin nóngThứ Sáu, 24/07/2020 16:07:00 +07:00
(VTC News) -

Người thân của ông D. được chuyển đến Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cách ly và toàn bộ khu vực bệnh nhân sinh sống được phun khử trùng.

Video: Đưa người nhà bệnh nhân nghi mắc COVID-19 đi cách ly

Chiều 24/7, bác sĩ Phạm Phú Điềm, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi nhận thông tin trường hợp ông T.V.D. (57 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có kết quả 3 lần xét nghiệm dương tính với nCoV, Trung tâm đã đưa ra các biện pháp xử lý khẩn trương tại khu vực bệnh nhân sinh sống.

Chúng tôi tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và các hộ sinh sống xung quanh khu vực nhà ông D. về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Ngay trong đêm 23/7, các nhân viên y tế cũng lấy mẫu xét nghiệm để cung cấp cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật xét nghiệm”, ông Điềm nói.

Đưa người thân của bệnh nhân nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng đi cách ly - 1

Đưa người nhà của bệnh nhân đi cách ly tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.

Theo ông Điềm, qua điều tra giám sát, Trung tâm đã nắm được thông tin những người tiếp xúc gần bệnh nhân nghi mắc COVID-19.

Qua kiểm tra giám sát, nhân viên y tế đã xác định những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 là con rể và cháu ngoại. 14h ngày 24/7, những người này được đưa đến cách tại Trung tâm Y tế quận. Riêng con gái và vợ ông D. đang chăm sóc bệnh nhân này tại Bệnh viện Đà Nẵng”, bác sĩ Điềm cho biết.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu tiếp tục mở rộng điều tra giám sát với những người từng tiếp xúc với bệnh nhân D. để có những biện pháp xử lý kịp thời.

Bác sĩ Điềm cũng cho hay, trong chiều nay, nhân viên y tế phun khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống.

Chiều 24/7, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hiện tình trạng của ông T.V.D diễn tiến nặng, phải thở bằng máy.

Bệnh nhân phải thở máy từ chiều hôm qua. Bệnh nhân diễn tiến nặng”, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết.

Bệnh nhân được chuyển đến Khoa Y học Nhiệt đới của Bệnh viện Đà Nẵng từ 6h ngày 24/7 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: