Dưa Mỹ nhiễm khuẩn listeria có thế do khâu đóng gói

(VTC News) – Nguyên nhân dẫn đến việc nhiễm khuẩn listeria của giống dưa vàng tại Mỹ vừa được kết luận là do khâu đóng gói.

 

Cơ quan quản lý thực phẩm, dược phẩm Hoa Kỳ vừa đưa ra kết luận về vụ dưa vàng Mỹ nhiễm khuẩn listeria hồi cuối tháng 7 vừa qua. Theo đó, dưa vàng bị nhiễm khuẩn là do khâu đóng gói sản phẩm  nằm ở khu vực không đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh không được xử lý, diệt khuẩn, gần bể nước và chất thải, đã khiến listeria có điều kiện phát triển. 

 (Ảnh minh họa)
 

Kết luận ban đầu cho thấy, những chiếc xe tải chuyên chở dưa vàng ở gần khu vực đóng gói cũng có thể chứa vi khuẩn listeria. Tuy nhiên, nhân viên của cơ quan thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ sẽ tiếp tục làm việc để làm sáng tỏ nguyên nhân, bởi đây mới chỉ là kết quả ban đầu.

 

Đợt bùng phát dịch do khuẩn listeria trong dưa vàng đã trở thành vụ việc nghiêm trọng nhất trong hơn 2 thập kỉ qua ở Hoa Kỳ khi cướp đi sinh mạng của 25 người và làm 123 người khác phải nhập viện.

 

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã thu hồi 300.000 quả dưa vàng từ trang trại Jesnsen ( bang Colorado).

 

Dịch listeria ít bùng phát, nhưng nó nguy hiểm hơn nhiều so với khuẩn salmonella và khuẩn E.coli. Listeria có thể gây tiêu chảy, sốt và đau nhức cơ. Loại khuẩn này nguy hiểm với phụ nữ có thai và người cao tuổi, người có sức đề kháng yếu.

 

Anh Minh

» Dưa Mỹ nhiễm khuẩn listeria có vào được VN?
» Nhiễm liên cầu khuẩn lợn dù không tiếp xúc nguồn bệnh
» Ăn tiết canh dè chừng mắc liên cầu khuẩn lợn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN