Dưa hấu hình khỉ, dừa in chữ mê mẩn người Việt dịp Tết

(VTC News) - Dịp Tết 2016, nhiều loại quả độc đáo, giá khá đắt được tạo ra khiến nhiều người mê mẩn.

Bưởi hồ lô có hình quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa
 

 

Câu lạc bộ khuyến nông Phú Trí A (Phú Tân, Châu Thành, Hậu Giang) đã tạo ra được bưởi hồ lô trên đó có hình bản đồ Việt Nam và 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Được biết, năm nay là Tết đầu tiên quả bưởi này được đưa ra thị trường. 

Giá bán: 1,2 triệu đồng/quả

Dưa hấu in hình khỉ
 

 

Dịp Tết Bính Thân này trên thị trường bày bán dưa hấu có in hình khỉ rất độc đáo. Theo lời người bán, đây là giống dưa An Tiêm được người dân đồng bằng Sông Cửu Long tạo thêm hình khỉ. Hình khỉ được tạo nổi trên thân dưa, tay khỉ cầm tiền, dưới chân là các nén vàng cầu mong năm mới sung túc. Dưa hình khỉ độc đáo nặng khoảng 5kg.

Giá bán: 400.000 đồng/quả.

Lê Thần Tài
 

 

Trên thị trường Tết năm nay, dưa lê Thần Tài hút nhiều khách hàng. Mỗi quả nặng 200-300g, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Việc tạo hình dưa lê Thần Tài cũng tương tự như tạo bưởi hồ lô, bưởi bàn tay Phật hay dưa thỏi vàng…đặt khuôn bọc ngoài quả để tạo hình từ khi còn bé.

Giá bán 40.000 đồng - 50.000 đồng/quả nếu mua lẻ, còn mua sỉ từ 25.000 đồng - 35.000 đồng/quả

Xoài khắc chữ

Anh Huỳnh Thanh Khoa (Cao Lãnh, Đồng Tháp) đã sáng tạo ra những quả xoài có chữ rất độc đáo. Ý tưởng này nảy ra khi anh quan sát những loại quả in hình, chữ khác nhau của bà con đồng bằng sông Cửu Long. 
 

 

Phát hiện ra quy luật phản xạ ánh sáng nên anh đã cắt dán chữ lên trên xoài để tạo ra các quả xoài với chữ vạn, sự, như, ý...11 quả xoài đầu tiên  với mẫu chữ "vạn sự như ý", "xuân mới phát tài"...đã được trưng bày tại Hội chợ Công thương khu vực đồng bằng sông Cửu Long và triển lãm sinh vật cảnh lần 2 tại Đồng Tháp 2015. 

Giá bán: 300.000 đồng/quả

Dừa in chữ
 

 

Tại Bến Tre, một nhà vườn đã tạo ra quả dừa có in chữ chìm. Loại dừa này được tạo ra từ giống dừa xiêm, có ép khuôn để tạo chữ. Do đây là sản phẩm mới nên số lượng đưa ra thị trường ít khoảng 300 quả. 

Giá bán 300.000 đồng/quả

Cây 10 quả độc đáo
 

 

Ông Lê Đức Giáp (Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội) đã tạo ra được cây có 10 loại quả khác nhau rất độc đáo. Cụ thể trên cây có bưởi Diễn, bưởi hoàng, bưởi da xanh, phật thủ, quýt, cam đường, cam Vinh, quất, chanh đào, chanh. Theo lời ông Giáp, các năm trước, ông chỉ ghép 5-9 loại quả trên 1 cây nhưng năm nay ông mạnh dạn ghép 10 loại quả. Để tạo ra cây đặc biệt này đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. 

Giá bán cây 10 quả dao động từ 2-10 triệu đồng/cây

Nghi Dung
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN