Dưa hấu ế ở cửa khẩu tràn về Hà Nội

(VTC News) - Dưa hấu xuất sang Trung Quốc đang bị ùn ứ ở cửa khẩu Tân Thanh, chính vì vậy các chủ hàng quay về nội đô bán tháo dưa với giá rẻ.

Dưa được mùa, thương lái sau khi thu gom lại đổ dồn lên cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) để xuất sang Trung Quốc. Thế nhưng khoảng một tuần gần đây, mỗi ngày có khoảng 700 xe nông sản (trong đó dưa hấu chiếm hơn 90%) tập trung tại trước cửa khẩu Tân Thanh và đến ngày 24/3, lượng xe tải ùn ứ lên đến cả ngàn chiếc, kéo dài từ ngã tư Cao Lộc (TP.Lạng Sơn) đến cửa khẩu Tân Thanh.
 Dưa hấu giá rẻ tại Hà Nội với 10.000/kg

 Dưa hấu giá rẻ tại Hà Nội với 10.000/kg

Cũng bởi tình trạng trên, một số thương lái đã chuyển dưa về Hà Nội tiêu thụ. Hàng loạt tuyến phố Hà Nội bất ngờ trở thành tuyến phố "dưa hấu". Hiện giá dưa hấu ở Hà Nội vào khoảng 8.000 - 10.000 đồng/kg . Với giá bán này, chỉ tương đương... 3 cốc trà đá ở Hà Nội.
Chính vì ùn ứ nhiều ngày, buộc các tài xế, thương lái phải quay ngược trở lại về các tỉnh nội địa để bán gỡ vốn.
 Khách hàng mua dưa giá rẻ

 Khách hàng mua dưa giá rẻ

Theo ghi nhận của PV VTC News, dọc các tuyến đường Nguyễn Xiển, Phạm Hùng, Đại Lộ Thăng Long, Cầu Diễn có rất nhiều người dân tập kết trên vỉa hè bán dưa hấu. Theo tiết lộ của một chủ hàng tại đây, dưa được nhập từ các chủ vựa từ miền trong tính cả công vận chuyển thì mỗi kg có giá khoảng 6.000 đồng.
Trên đường Lê Văn Lương, Nguyễn Xiển, Hồ Tùng Mậu… dưa la liệt bày trên vỉa hè, các chủ sạp phải mắc võng, dựng lều ngủ qua đêm để "canh". Theo tìm hiểu, mỗi ngày các chủ hàng ở đây bán được khoảng 1 tạ dưa hấu.

Hà Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN