Đưa công dân Việt Nam về nước phù hợp năng lực, điều kiện cách ly

Đời sốngThứ Năm, 23/04/2020 17:44:51 +07:00
(VTC News) -

Kế hoạch đưa công dân Việt Nam về nước trong thời gian tới được đưa ra dựa trên trên cơ sở phù hợp với năng lực và điều kiện cách ly của các địa phương trong nước.

Liên quan tới câu hỏi của phóng viên yêu cầu cập nhật thông tin về các chuyến bay đưa công dân Việt Nam đang ở các quốc gia khác về nước, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết:

“Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cơ quan chức năng sở tại đã lên kế hoạch đưa công dân Việt Nam về nước trong thời gian tới trên cơ sở phù hợp với năng lực và điều kiện cách ly của các địa phương trong nước”.

Đưa công dân Việt Nam về nước phù hợp năng lực, điều kiện cách ly  - 1

Việt Nam lên kế hoạch đưa công dân về nước trong thời gian tới.

Cục hàng không Việt Nam hôm 22/4 cho biết dự kiến sẽ có 13 chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways đưa công dân Việt Nam về nước. 

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển công dân Việt từ Nhật Bản, Mỹ, Canada, UAE, Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Thái Lan trên 10 chuyến bay. Vietjet vận chuyển công dân từ Singapore, Indonesia về nước. Bamboo Airways đưa công dân Việt Nam từ Phillippines về nước thông qua 1 chuyến bay.

Các chuyến bay trên sẽ được vận chuyển đến sân bay Nội Bài, Vân Đồn, Tân Sơn Nhất hoặc Cần Thơ.

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn